Quay lại

Hội thảo Phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cập nhật các kiến thức mới về các tác động trong nông nghiệp và sản xuất thực phẩm đến môi trường cũng như các quy định của Việt Nam và quốc tế và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường, cắt giảm khí thải, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) phối hợp với Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản: Bền vững môi trường, xã hội và quản trị (ESGs); Kiểm soát khí nhà kính (GHGs); Chứng nhận không phá rừng (EUDR)”.

Chương trình Hội thảo hôm nay là 1 trong chuỗi 4 chương trình Hội thảo, Tọa đàm chuyên đề về lĩnh vực lương thực, thực phẩm nằm trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 diễn ra từ ngày 15/5 đến 18/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) tổ chức.

Qua Hội nghị này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) hy vọng sẽ cung cấp thông tin và cái nhìn tổng quát giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường sống, học hỏi và áp dụng tiêu chuẩn ESG trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp sản xuất nông sản, lương thực, thực phẩm. Từ đó, đề xuất các giải pháp, quy trình và lộ trình thực hiện nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và thương hiệu, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất và kinh doanh bằng cách đáp ứng các tiêu chí về bảo vệ môi trường của các thị trường phát triển như Mỹ và EU.

Nguồn: Phòng Thông tin ITPC