Quay lại

Phục hồi kinh doanh Indonesia đạt 91%, nhanh nhất khu vực Đông Nam Á

Theo dữ liệu của ADA, sự phục hồi kinh doanh tại Indonesia đã đạt đến 91% vào tháng 10 năm 2021. Giám đốc điều hành ADA Srinivas Gattamneni cho biết tính di động ở đảo Java, hòn đảo đông dân nhất Indonesia được phục hồi nhanh hơn so với các nơi khác. Lượng khách đến các cửa hàng ăn uống đã tăng 110% so với trước đại dịch. Ngoài ra, lượng khách đến trung tâm mua sắm được cho là đã phục hồi hoàn toàn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sử dụng các ứng dụng mua bán đã tăng 140% trong bối cảnh đại dịch.

"Chỉ số phục hồi Đông Nam Á" tháng 10/2021. (Nguồn : Databoks)

"Chỉ số phục hồi Đông Nam Á" tháng 10/2021. (Nguồn : Databoks)

Theo ông Srinivas, phục hồi lĩnh vực kinh doanh ở Indonesia được thúc đẩy nhờ vào sự tăng tốc của chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 của chính phủ và sự hạn chế tính di động của cộng đồng trong thời gian thực thi các Giới hạn hoạt động cộng đồng từ 3/7 đến nay.

Indonesia hiện đứng thứ 5 trên thế giới về số người đã được tiêm chủng và xếp thứ 6 về số liều vaccine Covid-19 được sử dụng. Tính đến ngày 4 tháng 10 năm 2021, có 94 triệu người Indonesia đã được tiêm liều vaccine đầu tiên và 53 triệu người được tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19. Trong tổng số hơn 200 triệu liều vaccine có trong tay, Indonesia đã tiêm chủng 148 triệu liều.

Trước đó Indonesia được coi là ổ dịch của khu vực Châu Á với số ca mắc Covid-19 lên đỉnh điểm vào giữa tháng 7 với hơn 50.000 ca mắc.Theo bảng xếp hạng “Chỉ số phục hồi Đông Nam Á” của ADA, Campuchia chiếm vị trí thứ hai với mức phục hồi hoạt động kinh doanh là 90%, sau đó là Malaysia với chỉ số 86%. Sự phục hồi kinh doanh ở Philippines và Singapore lần lượt là 75% và 69%. Trong khi đó, Thái Lan có mức phục hồi kinh doanh thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á với chỉ số 55%./.

Nguồn: VOV