Quay lại

Chương trình nghị sự Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2022

Ba chương trình nghị sự nói trên sẽ được thảo luận trong các phiên họp riêng rẽ. Các nhà lãnh đạo G20 sẽ thảo luận về an ninh lương thực, năng lượng và cấu trúc y tế toàn cầu vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh, trong khi vấn đề chuyển đổi kỹ thuật số sẽ được bàn thảo trong ngày làm việc thứ hai.

Phát biểu họp báo trực tuyến ngày 7/11 tại Bali, Thư ký Ban thư ký nhà nước Indonesia Setya Utama cho biết, phiên làm việc đầu tiên sẽ kéo dài từ sáng đến chiều và sẽ được tiếp nối bằng bữa tiệc trưa và phiên làm việc thứ hai. Bên lề cuộc thảo luận về an ninh lương thực và an ninh năng lượng, Indonesia sẽ giới thiệu tổng thể dự án thủ đô mới của mình ở tỉnh Đông Kalimantan.

Tiếp đó, vào tối cùng ngày, các nhà lãnh đạo G20 sẽ tham dự bữa tiệc chiêu đãi tại khu vực Lotus Pond nằm trong khuôn viên Công viên Văn hóa Garuda Wisnu Kencana (GWK) ở Jimbaran từ 7 - 9 giờ tối (giờ địa phương). Theo ông Utama, tham dự bữa tiệc này, ngoài các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, còn có lãnh đạo các bên liên quan, đại biểu dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh G20 (B20) và các khách mời đặc biệt khác.

Ông Utama cho hay bữa tiệc tối này gồm các chương trình biểu diễn đặc sắc đại diện cho nhiều khu vực của Indonesia, song không tiết lộ thêm chi tiết để tạo “có yếu tố bất ngờ”. Các quan khách sẽ mặc các bộ trang phục đặc biệt thể hiện nền văn hóa đặc sắc của Indonesia khi tham dự sự kiện này, cũng như trong lễ bế mạc hội nghị.

Vào ngày thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo G20 sẽ tham dự lễ trồng cây tại Công viên rừng ngập mặn Ngurah Rai ở thành phố Denpasar trong buổi sáng, trước khi bắt đầu buổi làm việc thứ ba tập trung vào vấn đề chuyển đổi kỹ thuật số. Vào chiều tối cùng ngày, Tổng thống Joko Widodo sẽ chính thức trao quyền Chủ tịch G20 cho Ấn Độ và thông báo kết quả của Hội nghị.

Nguồn: Báo Đầu tư