Quay lại

Ấn Độ gia nhập ngành công nghiệp sản xuất chip

Vedanta là một tập đoàn đa quốc gia hoạt động ở Ấn Độ, Nam Phi, Liberia và Namibia. Trong khi Foxconn là một nhà sản xuất điện tử đa quốc gia của Đài Loan.

An Do gia nhap nganh cong nghiep san xuat chip hinh anh 1

Ấn Độ nhập khẩu khoảng 24 tỷ USD thiết bị bán dẫn mỗi năm. (Ảnh: Reuters)

Trước đó vào ngày 13/9, Vedanta và Foxconn đã ký Biên bản ghi nhớ (MoUs) về việc thành lập nhà máy sản xuất màn hình và bán dẫn tại bang Gunjarat của Ấn Độ, với khoản đầu tư trị giá 20 tỷ USD.

Trong thời gian qua, chất bán dẫn đã trở nên rất quan trọng đối với hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế. Theo ông Anil Agarwal, người sáng lập và chủ tịch Tập đoàn Vedanta, dự án này sẽ tạo ra một cơ sở sản xuất vững chắc ở Ấn Độ theo tầm nhìn của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Điều này cũng góp phần giúp Ấn Độ giảm nhập khẩu các sản phẩm điện tử.

Chính phủ Ấn Độ thời gian qua đã thực hiện một số sáng kiến ​​quan trọng nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu hàng điện tử bằng cách tạo động lực cho sản xuất các sản phẩm và linh kiện điện tử và bán dẫn trong nước.

Ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn của Ấn Độ đã thu hút được sự quan tâm từ các công ty toàn cầu. Theo Chính phủ Ấn Độ, thị trường bán dẫn của nước này ước tính sẽ đạt 63 tỷ USD vào năm 2026./.

Nguồn: Báo Đầu tư