Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Nga mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại với Việt Nam
Tin tức
Nga mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại với Việt Nam
Tin ngày :  21/10/2020

Cộng hòa Udmurtia, một chủ thể liên bang của Nga, đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo trên web vào ngày 17 tháng 11 để quảng bá tiềm năng xuất khẩu và đầu tư cho các doanh nghiệp và cơ quan Việt Nam.

Một thông cáo báo chí của chính phủ cộng hòa Udmurtia nói rằng Udmurtia rất hy vọng hợp tác với Việt Nam. Hội thảo trên web, mang tên Udmurtia Calling, là một phần của chuỗi các sự kiện tương tự đã được tổ chức ở Đức và Ý.

Thông cáo báo chí nhấn mạnh rằng Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng cho các sản phẩm thực phẩm, đồ uống, vật tư nông nghiệp, hóa chất và các sản phẩm công nghiệp nhẹ của Udmurtia.

Tại hội thảo trên web, chính quyền Udmurtia sẽ lựa chọn các đối tác Việt Nam tham dự các sự kiện B2B với các doanh nghiệp của mình, được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12.

Việt Nam là một đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á vì thương mại song phương chiếm khoảng 1/3 tổng giá trị thương mại Asean-Nga.

Việt Nam đã rót gần 3 tỷ USD vào 22 dự án ở Nga, đặc biệt là các dự án về dầu khí, chăn nuôi bò sữa và trung tâm thương mại đa năng Hà Nội - Mátxcơva. Hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại quốc gia Đông Á này.

Trong khi đó, Nga đứng thứ 24 trong số 129 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]