Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Việt Nam hy vọng Ấn Độ sẽ cho phép trái thanh long và các loại trái cây khác tiếp cận thị trường tốt hơn
Tin tức
Việt Nam hy vọng Ấn Độ sẽ cho phép trái thanh long và các loại trái cây khác tiếp cận thị trường tốt hơn
Tin ngày :  15/10/2020

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Phạm Sanh Châu kêu gọi Chính phủ Ấn Độ tạo điều kiện thuận lợi, dỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan, đơn giản hóa thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

Đại sứ kêu gọi Ấn Độ mở cửa thị trường cho một số loại trái cây của Việt Nam như nhãn, bưởi, sầu riêng, chôm chôm và các loại trái cây khác. Trọng tâm chính là gia tăng thu mua thanh long, mặt hàng nông sản xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam sang phần còn lại của thế giới.

Dựa trên số liệu của công ty nghiên cứu có trụ sở tại Ấn Độ, Việt Nam đã sản xuất 11.98.854 tấn thanh long, còn được gọi dưới cái tên là pitahaya, trong năm 2019. Giá trị xuất khẩu ước đạt khoảng 450 triệu USD. Sản lượng thanh long, chủ yếu ở các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 6%.

Ở Việt Nam, tổng diện tích sử dụng để trồng thanh long là khoảng 50.000 ha với giống ruột trắng chiếm hơn 95% sản lượng và giống ruột đỏ chiếm 4,5%.

Đối với Việt Nam, thị trường Ấn Độ, cùng với New Zealand, Australia và Chile, tương đối mới, ngay cả khi Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia là những thị trường xuất khẩu chính của trái thanh long. Ấn Độ cũng trồng thanh long ở Tripura, Maharashtra, Karnataka và Tây Bengal.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6   7      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]