Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Việt Nam trở thành nước thu hút đầu tư nước ngoài vào năm 2021
Tin tức
Việt Nam trở thành nước thu hút đầu tư nước ngoài vào năm 2021
Tin ngày :  15/10/2020

Theo các nhà hoạch định chính sách, Việt Nam sẽ nằm trong số những điểm đến hàng đầu thế giới về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào năm 2021 nhờ nỗ lực ngăn chặn và chống lại đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết lực lượng lao động có tay nghề cao và sự ổn định về chính trị và kinh tế là một trong những lợi thế quan trọng nhất của đất nước trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang vật lộn để phục hồi sau đại dịch.

Các cuộc đàm phán ban đầu giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) và các nhà đầu tư đã cho kết quả đầy hứa hẹn với các doanh nghiệp Nhật Bản, Singapore và EU thể hiện sự quan tâm lớn đến việc thành lập tại Việt Nam. Các tập đoàn quốc tế như Apple, Foxconn và Luxshare đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Trong khi đó, Việt Nam đã không ngừng cải thiện cơ sở hạ tầng công nghiệp bằng cách đẩy mạnh xây dựng các khu công nghiệp và khu kinh tế. Tính đến cuối tháng 9, cả nước có 366 khu công nghiệp, có hơn 10.000 dự án đạt gần 200 tỷ USD tổng giá trị đầu tư.

Báo cáo mới nhất của Bộ Kế hoa5cj & Đầu tư cho biết hơn 500 dự án đầu tư mới trị giá khoảng 8,5 tỷ USD đã được đăng ký kể từ đầu năm. Thu nhập của khu vực công nghiệp được báo cáo đạt 136 tỷ USD, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và sử dụng hơn 3,8 triệu lao động.

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Vụ trưởng Vụ Đầu tư nước ngoài của Bộ KH & ĐT, cho biết Bộ đã kỳ vọng làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm tới, đặc biệt là với những nỗ lực gần đây của Chính phủ trong việc mở cửa trở lại đất nước với các nhà đầu tư và chuyên gia nước ngoài được ưu tiên.

Sự ra đời gần đây của 19 khu kinh tế ven biển với hơn 100.000 ha đất dành cho phát triển kinh tế sẽ mang lại nhiều cơ hội và nguồn lực cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Đồng thời, Việt Nam có kế hoạch đầu tư vào lực lượng lao động, phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ và cải thiện các quy định và luật kinh doanh nhằm tạo môi trường tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6   7      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]