Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Các HTX Việt Nam xuất khẩu thanh long, bưởi sang Canada
Tin tức
Các HTX Việt Nam xuất khẩu thanh long, bưởi sang Canada
Tin ngày :  14/10/2020

Thanh long của HTX Thanh Bình và bưởi hồng của HTX Bưởi da xanh Bến Tre đã lên kệ tại các siêu thị và các cửa hàng trái cây và một công ty nước trái cây ở Canada.

Đây là nhãn hiệu bưởi đầu tiên do hợp tác xã Việt Nam đăng ký để xuất khẩu sang Canada.

HTX Bưởi da xanh Bến Tre cũng đã đạt chứng nhận GlobalGAP cho loại trái cây này.

Đối với HTX Thanh Bình, đây là chuyến hàng thứ 3 sang Canada nhưng là lần đầu tiên công ty thực hiện hoàn toàn đơn hàng thanh long với tên gọi của chính mình, từ khâu trồng trọt đến vận chuyển và tất cả các khâu. HTX đã thành lập một đơn vị đóng gói mới vào tháng 8. Việc loại bỏ các trung gian được kỳ vọng sẽ mang lại cho các thành viên những lợi ích lớn hơn.

Cả hai hợp tác xã đã tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

Thomas Lam tại cửa hàng Arc-En-Ciel cho biết: “Đây là lần thứ ba chúng tôi nhận được lô hàng từ HTX Thanh Bình ở Việt Nam. Sở dĩ chúng tôi tiếp tục mua thanh long từ HTX này là vì chất lượng và hương vị rất ngon. Mọi thứ đều đáp ứng mong đợi của khách hàng tại đây.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi mua bưởi hồng từ HTX Bưởi da xanh Bến Tre, bưởi rất đẹp. Chúng tôi từng nhập bưởi từ Mỹ, Trung Quốc và bưởi của họ rẻ hơn rất nhiều, nhưng bưởi Việt Nam này lại nổi trội. Chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tốt từ những khách hàng muốn chúng tôi tiếp tục cung cấp những loại trái cây Việt Nam này. Vì vậy, trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục mua từ các hợp tác xã này. Và nếu bạn có thể giữ được mức chất lượng cao này, bạn có thể cạnh tranh rất tốt trên thị trường Canada. Patricia Masbourian, chủ sở hữu của Fruiterie Chez Nino tại Atwater Market ở Montreal, cho biết bưởi mà chúng tôi vừa nhận được từ Việt Nam thuộc loại chất lượng rất cao, rất ngon ngọt và rất thơm.

Chúng tôi đã quen với việc lấy loại trái cây này từ khắp mọi nơi, bao gồm cả Trung Quốc, Brazil và Israel. Nhưng những quả bưởi này ở một mức độ khác với kết cấu và mức độ nước ép đặc biệt của chúng. Đối với thanh long cũng vậy. Chất lượng quả rất ấn tượng với quả chắc và da đẹp. Và, nó rất ngon.

Hai HTX này nằm trong số 5 HTX được thành lập mới trong khuôn khổ Dự án Phát triển Doanh nghiệp HTX Việt Nam tại các tỉnh Sóc Trăng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Bến Tre từ năm 2015.

Do Canada tài trợ và SOCODEVI và Trường Cán bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II cùng thực hiện, dự án đã giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các hợp tác xã thông qua nhiều hoạt động như đào tạo cho nông dân, tăng cường quản trị, nâng cấp thiết bị, tiếp thị, xây dựng thương hiện,….

(theo Bizhub – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]