Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Ngành dệt may thúc đẩy chuyển đổi số
Tin tức
Ngành dệt may thúc đẩy chuyển đổi số
Tin ngày :  09/10/2020

Các công ty dệt may cần xây dựng chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số để đảm bảo sự tồn tại và phát triển trong tương lai của họ, thông tin từ một cuộc hội thảo diễn ra tại TP.HCM hôm thứ Năm.

Brad Park của Công ty Global Dyeing Co. cho biết người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều hơn và thay đổi nhanh chóng.

Theo Park, việc sản xuất cần tuân theo nhu cầu của người tiêu dùng để giảm thời gian sản xuất và giao hàng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường của các công ty.

Ông nói, các công ty phải làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giảm chi phí, lãng phí và thời gian thực hiện cũng như cải thiện chất lượng và thiết kế.

Ông nói chuyển đổi kỹ thuật số sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng với thị trường.

Các doanh nghiệp cần xác định quy trình nào họ cần chuyển đổi và vạch ra quy trình chuyển đổi số tối ưu với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp giải pháp công nghệ. Nhưng bên cạnh cải tiến về công nghệ, các công ty cũng cần nâng cao nguồn nhân lực và quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường.

Sam Lee của Inteco, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn về tự động hóa nhà máy, cho biết các doanh nghiệp ở nhiều quốc gia đang áp dụng sản xuất thông minh để thay thế nhân công trong nhiều hoạt động khác nhau.

Theo Lee, dệt may là một trong những ngành công nghiệp chủ lực của Việt Nam với xuất khẩu ngày càng tăng trong những năm gần đây, nhưng sản xuất và xuất khẩu chủ yếu dựa trên mô hình CMT (cắt, may, cắt chỉ), trong khi các mô hình kinh doanh tiên tiến hơn như Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và Nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) vẫn ở mức khiêm tốn.

Sản xuất dựa trên mô hình CMT đòi hỏi một số lượng lớn công nhân, dẫn đến chi phí sản xuất cao, và tự động hóa sẽ giúp giảm bớt.

Lee nói về thành công đạt được của Hansae Co Ltd., nhà sản xuất OEM và xuất khẩu hàng may mặc của Hàn Quốc, cho biết tự động hóa đã giúp công ty tăng doanh thu mạnh mẽ từ năm 2016 đến năm 2019.

Park cho biết ngành dệt may của Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn.

Với kinh nghiệm hoạt động toàn cầu, công ty của ông muốn chung tay với Hiệp hội Dệt may Việt Nam để dẫn dắt sự đổi mới cho nền sản xuất xanh, thông minh tại Việt Nam. Chuyển đổi kỹ thuật số hoặc chết. Chúng ta phải chung tay để cùng nhau phát triển.

Hội thảo cũng thảo luận về xu hướng triển lãm trực tuyến và kết hợp B2B.

Jun Chol, Giám đốc văn phòng đại diện Coex Việt Nam, cho biết đại dịch đã tác động rất lớn đến ngành triển lãm giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Ông nói, triển lãm ảo mang đến cơ hội mới cho các nhà sản xuất, loại bỏ rào cản địa lý để các công ty có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn nhiều.

Nhưng các cuộc triển lãm thực tế không thể thay thế bằng các cuộc triển lãm trực tuyến và sẽ tiếp tục sau đại dịch. Ông nói, sẽ có một xu hướng gia tăng của các mô hình trực tuyến-ngoại tuyến.

Với chủ đề Chuyển đổi số trong lĩnh vực dệt may nhằm vượt qua đại dịch, hội thảo kéo dài hai ngày do Vitas và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.

Hôm nay hội thảo sẽ thảo luận về thời trang ảo và thiết kế 3D.

Sự kiện nhằm chia sẻ các xu hướng công nghệ toàn cầu mới và tăng cường hợp tác giữa ngành dệt may Hàn Quốc và Việt Nam.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]