Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam đạt 2,5 tỷ USD
Tin tức
Xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam đạt 2,5 tỷ USD
Tin ngày :  09/10/2020

Việt Nam thu được 2,5 tỷ USD từ xuất khẩu rau quả và trái cây trong 9 tháng đầu năm 2020. Con số này giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, theo Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 8, doanh thu xuất khẩu của ngành có sự đóng góp của xuất khẩu các loại trái cây, bao gồm thanh long, xoài, chuối, dừa, mít, sầu riêng, chanh dây và nhãn.

Việc thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được kỳ vọng sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước so với các đối thủ trong khu vực như Thái Lan, Philippines và Malaysia, hoặc các nước Nam Mỹ có điều kiện thời tiết tương tự như Peru và Ecuador.

Trong giai đoạn 9 tháng, Thái Lan cũng nhập khẩu 129.000 tấn dừa tươi trị giá 50,4 triệu USD từ Việt Nam, đánh dấu mức tăng hàng năm 377,7% về lượng và 781,3% về giá trị.

Việt Nam là nước sản xuất trái cây và rau quả lớn thứ năm châu Á với các sản phẩm của Việt Nam có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy các lô hàng rau quả và trái cây của Việt Nam sang EU đạt mức 2,26 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm nay, giảm 11,3% so với một năm trước đó, do Covid-19.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]