Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » thang 10 » Xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam giảm 10,3% trong 9 tháng đầu năm
Tin tức
Xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam giảm 10,3% trong 9 tháng đầu năm
Tin ngày :  07/10/2020

Tổng giá trị xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay giảm 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn khoảng 22,1 tỷ USD, theo Tổng cục Thống kê hôm thứ Hai.

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Chỉ tính riêng trong tháng 9, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đã giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 2,8 tỷ USD.

Theo báo cáo gần đây của Báo Đầu tư (Vietnam Investment Review), ngành dệt may là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, cùng với du lịch và hàng không.

Vào thời điểm này của những năm trước, các doanh nghiệp dệt may có thể đã nhận được đơn đặt hàng cho những năm còn lại. Tuy nhiên, do nhu cầu giảm trong bối cảnh đại dịch, họ chỉ nhận được đơn đặt hàng hàng tháng hoặc hàng tuần.

Theo báo cáo, cho đến nay hầu như không có đơn đặt hàng xuất khẩu nào cho các sản phẩm có giá trị cao như áo sơ mi và quần áo cao cấp cho quý 4.

Là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới, Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 32,6 tỷ USD trong năm 2019, tăng 6,9% so với năm 2018, theo văn phòng thống kê.

(theo Tân Hoa Xã – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]