Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Thang 07 » Xuất khẩu tôm trong sáu tháng đầu năm tăng 5,7%
Tin tức
Xuất khẩu tôm trong sáu tháng đầu năm tăng 5,7%
Tin ngày :  30/07/2020

Nửa đầu năm 2020 chứng kiến ​​xuất khẩu tôm tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,5 tỷ USD bất chấp Covid-19, theo Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Chỉ riêng tháng 6 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 19,2% trong xuất khẩu, mức tăng trưởng cao nhất kể từ tháng Ba.

Tôm thẻ chân trắng chiếm 70,1% xuất khẩu và trị giá xuất khẩu tăng 11%. Trong khi đó, tôm sú khổng lồ chiếm 18,2% xuất khẩu và trị giá xuất khẩu giảm 15%.

Sản phẩm tôm đã qua chế biến có doanh số cao hơn tôm sống hoặc đông lạnh.

Hoa Kỳ là nước nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam, chiếm 21,2% xuất khẩu. Xuất khẩu sang Hoa Kỳ trong sáu tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, với mức 323,3 triệu USD.

Tôm Việt Nam cạnh tranh hơn ở Hoa Kỳ so với các nước cung cấp khác vì Việt Nam có thể ổn định sản xuất nhanh hơn sau Covid-19, trong khi các nhà xuất khẩu và nhà chế biến ở các nước như Ấn Độ và Ecuador vẫn bị ảnh hưởng bởi cách ly xã hội và thiếu nhân lực của nhà máy.

Xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng 6 tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà cung cấp tôm lớn cho Trung Quốc đã phải đối mặt với các vấn đề, giả quyết nhiều hàng xuất khẩu của Việt Nam. Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu tôm của ba doanh nghiệp ở Ecuador trong tháng này sau khi phát hiện virus trong các lô hàng gần đây của họ.

Xuất khẩu sang EU trong sáu tháng đầu năm giảm 7%.

Theo hiệp hội, giá tôm của Việt Nam đang có xu hướng tăng và nguồn tôm trong các thị trường chính như Nhật Bản, Mỹ và EU không còn cao như trước, vì vậy xuất khẩu tôm của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trong vài tháng tới.

Việt Nam là một trong những nhà sản xuất tôm lớn nhất thế giới. Việt Nam đã xuất khẩu tôm với trị giá 3,4 tỷ USD trong năm 2019.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]