Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Thang 07 » Mực, bạch tuộc xuất khẩu tăng nhẹ trong tháng 6
Tin tức
Mực, bạch tuộc xuất khẩu tăng nhẹ trong tháng 6
Tin ngày :  29/07/2020

Xuất khẩu mực và bạch tuộc tăng 6,5% lên 48 triệu USD trong tháng 6 sau khi bị giảm trước đó trong ba tháng liên tiếp do nhu cầu thấp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thống kê do Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) công bố cho thấy xuất khẩu mực và bạch tuộc giảm 16,9% so với cùng kỳ trong sáu tháng đầu năm xuống còn 240 triệu USD.

Bất chấp sự sụt giảm này, xuất khẩu sang nhiều thị trường như Hàn Quốc, Asean, Trung Quốc và Hoa Kỳ đã cho thấy ​​sự tăng trưởng so với thời gian trước.

Hàn Quốc là một trong những thị trường truyền thống mua mực và bạch tuộc lớn nhất của Việt Nam, chiếm 42,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Thật vậy, chỉ riêng tháng 6 đã cho thấy ​​xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc tăng 23,5%, mặc dù do giảm mạnh trong những tháng trước, chúng đã bị giảm 15% xuống còn 102 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Ở những nơi khác, Nhật Bản đứng thứ hai, chiếm 24,4% tổng kim ngạch xuất khẩu. Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang thị trường Nhật Bản đạt 58,6 triệu USD trong 6 tháng, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Vasep, do Covid-19 không hoàn toàn được kiểm soát trên toàn thế giới, nguồn cung thủy sản thô và nhu cầu toàn cầu đối với thủy sản chế biến sẽ tiếp tục giảm, đồng thời khiến xuất khẩu của Việt Nam sụt giảm.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]