Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Thang 07 » Việt Nam áp thuế đối với màng nhựa nước ngoài
Tin tức
Việt Nam áp thuế đối với màng nhựa nước ngoài
Tin ngày :  29/07/2020

Bộ Công Thương đã áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm có màng nhựa BOPP có nguồn gốc từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Từ ngày 23 tháng 7, một số sản phẩm có màng nhựa BOPP từ các quốc gia đó sẽ bị đánh thuế từ 9,05% đến 23,71% ở thị trường trong nước.

Sau khi có yêu cầu từ ngành này trong nước vào tháng 4 năm 2019, Bộ Công Thương đã bắt đầu điều tra các sản phẩm từ tháng 8 năm ngoái. Cuộc điều tra được thực hiện theo các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, Luật Quản lý Ngoại thương và các quy định liên quan.

Vào ngày 18 tháng 3 năm nay, Bộ đã ban hành quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời.

Theo khảo sát và đánh giá của Bộ Công Thương, do các sản phẩm giá rẻ từ nước ngoài, ngành màng nhựa BOPP trong nước đã chịu tổn thất đáng kể trong những năm gần đây với sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số, doanh thu, lợi nhuận, thị phần và năng lực sản xuất. Cuộc điều tra cho thấy biên độ bán phá giá của hàng nhập khẩu được xác định là từ 9,05% đến 23,71%.

Do đó, Bộ đã ban hành quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức để giảm thiểu thiệt hại cho ngành sản xuất.

Bộ Công Thương cho biết họ đặt mức thuế chống bán phá giá chính thức về cơ bản thấp hơn mức thuế sơ bộ được áp dụng trước đó vào tháng 3 để cân bằng lợi ích của ngành sản xuất trong nước và lợi ích của người tiêu dùng và ngành công nghiệp sử dụng các sản phẩm màng nhựa BOPP.

Nó cũng loại trừ một số sản phẩm màng nhựa BOPP đặc biệt khỏi danh sách các biện pháp chống bán phá giá do các nhà sản xuất trong nước chưa sản xuất chúng.

Các biện pháp chống bán phá giá sẽ có hiệu lực trong 5 năm.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]