Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Tháng 6 » Các cơ quan thương mại Việt Nam hợp tác với CNV tại Hà Lan
Tin tức
Các cơ quan thương mại Việt Nam hợp tác với CNV tại Hà Lan
Tin ngày :  29/06/2020
Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Da, Giày và Túi xách Việt Nam (LEFASO) và Liên đoàn Công đoàn Hà Lan (CNV) gần đây đã ký một tuyên bố về sáng kiến ​​chung để giải quyết tác động của Covid-19 đối với công nhân và doanh nghiệp của ngành dệt may và da giày-dép-túi xách tại Việt Nam.

Bản tuyên bố được ký tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 6.

Các tổ chức kêu gọi xây dựng chương trình nghị sự và lộ trình liên quan đến các đối tác xã hội muốn chung tay vượt qua khủng hoảng và phát triển các ngành công nghiệp bền vững và thịnh vượng.

Họ đề nghị đầu tư vào quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy đối thoại xã hội phù hợp với bối cảnh ở Việt Nam và tiêu chuẩn lao động quốc tế, theo báo cáo của truyền thông Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch VGCL Ngô Duy Hiếu, đại dịch đã ảnh hưởng đến việc làm trong các lĩnh vực này, với hơn một triệu trong số 4,3 triệu lao động không có việc làm trong khi phần còn lại chỉ làm việc ở mức 50-60%, do đó làm giảm thu nhập của họ .

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may được dự báo sẽ giảm 8,5 tỷ USD trong khi của ngành da giày dép - túi xách có thể giảm 5,5 tỷ USD. Do Covid-19, các chuyến hàng đến Liên minh châu Âu của cả hai ngành được dự kiến ​​sẽ giảm gần 5 tỷ USD trong năm nay.

(theo Fibre2fashion – TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/apparel-news/vietnam-trade-bodies-to-cooperate-with-cnv-in-netherlands-268167-newsdetails.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]