Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2020 » Tháng 03 » Xuất khẩu hạt điều Việt Nam sang Mỹ tăng trong hai tháng
Tin tức
Xuất khẩu hạt điều Việt Nam sang Mỹ tăng trong hai tháng
Tin ngày :  24/03/2020
Xuất khẩu hạt điều Việt Nam sang Mỹ trong hai tháng đầu năm đã tăng 21% về khối lượng lên 17.900 tấn và 3,6% về giá trị lên 126,2 triệu USD so với cùng kỳ năm trước, theo Tổng cục Hải quan.
Tổng Cục cho biết Việt Nam đã xuất khẩu tổng khối lượng 50.700 tấn hạt điều trên toàn thế giới, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giá trị giảm 8,4% xuống còn khoảng 357 triệu USD. Giá xuất khẩu trung bình của hạt điều trong hai tháng đầu năm đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 7.046 USD/tấn. Mỹ, Hà Lan và Trung Quốc vẫn là ba thị trường xuất khẩu điều lớn nhất của Việt Nam. Tổng Cục Hải quan cũng báo cáo rằng tổng lượng xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong tháng 2 đạt 26.100 tấn, thu về 185,2 triệu USD. Điều này đánh dấu mức tăng 5,7% về khối lượng và 7,3% về giá trị theo so với cùng kỳ tháng trước lần lượt 76,8% và 50,6%. Tháng Hai, Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng trong xuất khẩu điều sang nhiều thị trường, bao gồm Mỹ, Hà Lan, Anh, Đức, Canada, Thái Lan, Úc và Ả Rập Saudi, nhưng xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh do nhu cầu thấp trong thời gian đại dịch Covid-19. Hiệp hội điều Việt Nam dự kiến sẽ gặp khó khăn trong xuất khẩu trong nửa đầu năm nay do đại dịch Covid-19 và cung vượt cầu, Hiệp hội điều Việt Nam cho biết. Giá mua hạt điều khô đã giảm từ 33.500 đồng/kg vào đầu tháng 2 xuống còn 33.200 đồng vào đầu tháng này tại tỉnh Đắk Lắk. Tại Bình Phước, giá hạt điều thô chỉ 27.000-29.000 đồng/kg, thấp hơn mức 34.000 đồng/kg trước Tết. Đến giữa tháng 3, giá hạt điều thô trong nước đã giảm 6.000 đồng/kg so với cuối tháng Hai. Hiệp hội cho biết đại dịch Covid-19 gây ra nhiều rủi ro và biến động khó lường trên thị trường điều trong và ngoài nước. Vụ thu hoạch hạt điều của Việt Nam, Campuchia và Tây Phi đã bắt đầu, với các nước phụ thuộc vào năng suất cao, đặc biệt là Campuchia và Bờ biển Ngà. Các công ty xuất khẩu hạt điều thô ở các nước Tây Phi đang phải đối mặt với áp lực phải bán điều thô để trả nợ trong khi các ngân hàng hạn chế tín dụng cho họ. Trong khi đó, Tanzania dự kiến sẽ thu hoạch 350.000 tấn điều trong năm nay. Hiệp hội Mozambique có một kho dự trữ 140.000 tấn hạt điều, theo hiệp hội. Hiệp hội cũng dự kiến sẽ có sản lượng điều cao trong năm nay, điều này có thể sẽ đẩy giá xuống, hiệp hội nói. Nó đã khuyến nghị các doanh nghiệp chế biến hạt điều địa phương xem xét cẩn thận trước khi ký hợp đồng mua hạt điều thô mà chưa có đầu ra. Họ nên theo dõi thị trường chặt chẽ để đưa ra kế hoạch sản xuất và kinh doanh phù hợp trong năm nay, bao gồm mua điều thô, bán điều đã chế biến, và lưu trữ nguyên liệu thô và thành phẩm. Hiệp hội cho biết trong năm nay, ngành điều trong nước sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả chế biến với việc cải tiến máy móc và thiết bị cho giai đoạn chế biến. Nó sẽ thúc đẩy hợp tác trong sản xuất và buôn bán hạt điều thô và chế biến với các hiệp hội ở các quốc gia có sản lượng lớn như Ấn Độ và Bờ biển Ngà. Việt Nam đã nhắm mục tiêu tổng giá trị xuất khẩu điều là 4 tỷ USD trong năm nay. (theo Bizhub – TL, ITPC) (http://bizhub.vn/news/viet-nams-cashew-exports-to-us-up-in-two-months_314182.html)
Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]