Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 9 » FTA thu hút đầu tư nhưng cũng có nhiều thách thức cho Việt Nam
Tin tức
FTA thu hút đầu tư nhưng cũng có nhiều thách thức cho Việt Nam
Tin ngày :  09/09/2019
Các hiệp định thương mại tự do (FTA) gần đây đã làm cho Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp dệt may nước ngoài. Nhưng các thỏa thuận thương mại có rào cản môi trường với tiêu chuẩn xanh cao hơn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cải thiện không chỉ chất lượng sản phẩm mà cả quy trình sản xuất, theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas).
Vitas cho rằng không thể đáp ứng được những thách thức này có thể thấy các đơn đặt hàng bị hủy hoặc dừng, đặc biệt là từ các thương hiệu quốc tế lớn.

Theo hầu hết các doanh nghiệp dệt may Việt Nam làm gia công và do đó phụ thuộc nhiều vào đơn đặt hàng từ các nước khác, các chuyên gia cho rằng để tối đa hóa lợi ích từ các FTA, Việt Nam nên chú ý phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ dệt may để giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Do sự gia tăng dòng vốn vào ngành, Việt Nam đã tạo ra một chuỗi cung ứng toàn diện trong ngành và các FTA sắp tới cũng được dự kiến ​​sẽ có lợi cho ngành.

Herberton từ Singapore gần đây đã đầu tư vào một nhà máy dệt may ở tỉnh Nam Định. Nhà máy trị giá 80 triệu USD sẽ có công suất 25.000 tấn sợi các loại và 15 triệu sản phẩm may mặc mỗi năm, và tạo ra khoảng 3.000 việc làm.

(theo Fibre2fashion – TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/apparel-news/ftas-attract-investment-but-offer-challenges-to-vietnam-251768-newsdetails.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]