Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 8 » Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc giảm trong nửa đầu năm
Tin tức
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc giảm trong nửa đầu năm
Tin ngày :  14/08/2019
Có một sự sụt giảm 2,3% trong sáu tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái do chính sách kiểm soát chất lượng biên giới mới của Trung Quốc.
Hiệp hội các nhà xuất khẩu và sản xuất thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, các nhà xuất khẩu Việt Nam đã nổ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới khó khăn của Trung Quốc do thiếu kiến ​​thức, dẫn đến sự sụt giảm xuất khẩu.

Nhu cầu thủy sản sẽ tăng ở Trung Quốc, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng cao, có nghĩa là xuất khẩu 572 triệu USD của Việt Nam trong nửa đầu năm sẽ tăng gấp đôi lên 1,2 tỷ USD trong năm nay, Vasep cho biết trong một báo cáo mới.

Trung Quốc là một trong những thị trường thủy sản quan trọng nhất của Việt Nam. Hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang nước này, 50 trong số đó là tôm và 45 trong số đó là cá tra.

Trước đó Vasep cho biết, xuất khẩu thủy sản nói chung của Việt Nam năm nay sẽ chỉ tăng 2% lên 9 tỷ USD so với mục tiêu 10 tỷ USD.

Việt Nam đứng trong số mười nước sản xuất thủy sản hàng đầu thế giới, theo Tổ chức Nông Lương (FAO) của Liên hiệp quốc (UN).

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=12&id=104052&l=e&special=&ndb=1%20target=)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]