Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2019 » Tháng 5 » Xuất khẩu thủy sản quý I không mấy lạc quan do giá tôm giảm
Tin tức
Xuất khẩu thủy sản quý I không mấy lạc quan do giá tôm giảm
Tin ngày :  15/05/2019
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong ba tháng đầu năm nay cho thấy mức tăng trưởng nhẹ 1%, chạm mức 1,8 triệu USD, do xuất khẩu tôm tiếp tục giảm, báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep).
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong quý II năm nay được dự báo sẽ tăng 8% nếu xuất khẩu các sản phẩm biển (cá có vây, cá ngừ, động vật chân đầu thân mềm) tăng mạnh và xuất khẩu cá tra cho thấy sự tăng trưởng ổn định.

Khi nguồn cung tôm thế giới ngày càng tăng, hàng tồn kho trên thị trường vẫn còn cao và giá xuất khẩu đang giảm. Bên cạnh đó, tôm Việt Nam kém cạnh tranh so với các nước khác như Ấn Độ và Indonesia, và tất cả các yếu tố này đã làm giảm 17% xuất khẩu tôm Việt Nam trong quý đầu tiên.

Đối với xuất khẩu cá tra, sau khi tăng kỷ lục 37% trong quý trước, trong quý đầu năm nay, chỉ tăng 8%. Tuy nhiên, xuất khẩu các sản phẩm biển như cá ngừ, động vật chân đầu thân mềm và các loài cá biển khác vẫn duy trì mức tăng trưởng tích cực (tăng lần lượt 19%, 12% và 22%).

Xuất khẩu tôm và cá tra sang Mỹ giảm, khiến thị trường này rơi xuống vị trí thứ 3 sau Nhật Bản và EU. Thuế chống bán phá giá cao và áp lực cạnh tranh sẽ tiếp tục tác động đến xuất khẩu cá tra và tôm sang thị trường Mỹ trong những tháng tới. Tuy nhiên, dự báo nhu cầu nhập khẩu thủy sản sẽ tăng trong quý II, sau hai cuộc triển lãm hải sản quốc tế lớn ở Mỹ và châu Âu.

Báo cáo xuất khẩu thủy sản Việt Nam QI/2019 cung cấp thông tin mới nhất về thị trường trong nước và toàn cầu thông qua đánh giá, phân tích, bảng biểu, đồ thị cũng như dự báo cho quý II/2019 và cả năm 2019.

Đặc biệt, báo cáo đã cập nhật giá xuất khẩu các sản phẩm thủy sản chính của Việt Nam sang các thị trường như tôm, cá tra, cá ngừ, mực, bạch tuộc và nghêu, trong số những sản phẩm khác.

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=14&id=102841&l=e&special=&ndb=1%20target=)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]