Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 04 » Các nhà xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc
Tin tức
Các nhà xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc
Tin ngày :  13/04/2018
Các nhà xuất khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam ngày càng phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc vì nước láng giềng này chiếm 77,3% lượng hàng trong năm nay, tăng so với 73,6% của năm ngoái, theo báo cáo của Vneconomy.
Xuất khẩu rau quả và trái cây trong ba tháng đầu năm nay đã tạo ra doanh thu 649,6 triệu USD, tăng 54,3% so với cùng kỳ năm trước. Trung Quốc là nước nhập khẩu rau quả và trái cây lớn nhất của Việt Nam với 502,1 triệu USD, tăng 62,1% so với cùng kỳ năm trước.

Hoa Kỳ, nhà nhập khẩu rau quả và trái cây lớn thứ hai của Việt Nam, đã nhập khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam với trị giá 18,4 triệu USD. Nhật Bản đứng thứ 3 với 17,4 triệu USD.

Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Hà Lan cũng nằm trong top 10 danh sách các nhà nhập khẩu rau quả và trái cây của Việt Nam.

Trong các tin liên quan, từ ngày 1 tháng 4, các chuyến hàng rau quả và trái cây của Việt Nam đã bị truy xuất nguồn gốc ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Một đại diện của Bộ Công thương cho biết, quy định mới sẽ giúp đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(http://www.intellasia.net/vietnam-vegetable-and-fruit-exporters-heavily-reliant-on-china-661389)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]