Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Tập đoàn Cao su Việt Nam giảm bớt sản lượng
Tin tức
Tập đoàn Cao su Việt Nam giảm bớt sản lượng
Tin ngày :  28/11/2018
Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) có kế hoạch giảm bớt sản lượng do giá cao su giảm mạnh trên thị trường sau khi được chuyển giao hoàn toàn cho Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (CMSC).
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam đã xuất khẩu 1,06 triệu tấn cao su trong 9 tháng đầu năm nay với trị giá 1,45 tỷ USD, tăng 10,9% về lượng nhưng giảm 10% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Chủ tịch VRG Võ Sỹ Lực, nguồn cung vượt cầu, khiến giá giảm.

Theo ông Lực, giá cao su năm nay thấp hơn khoảng 20% ​​so với năm 2017, nhưng tập đoàn vẫn đang hướng đến mục tiêu hoàn thành doanh thu, lợi nhuận và cổ tức.

VRG chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần vào tháng 6 năm nay.

VRG là một trong 19 doanh nghiệp nhà nước của các bộ và cơ quan chính phủ sẽ được chuyển giao cho Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (CMSC). Chúng bao gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam hoặc PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin hoặc TKV), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam ( ACV).

19 doanh nghiệp nhà nước có tổng tài sản trị giá 2,3 nghìn tỷ đồng (102,2 tỷ USD), trong đó có 1 nghìn tỷ USD thuộc vốn Nhà nước.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/markets/vietnam-rubber-group-to-reduce-output_301097.html)

Tin khác
      7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]