Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Đồng Tháp sắp đạt mục tiêu sản xuất cá tra năm 2018
Tin tức
Đồng Tháp sắp đạt mục tiêu sản xuất cá tra năm 2018
Tin ngày :  23/11/2018
Sản lượng cá tra/basa ở tỉnh Đồng Tháp đã đạt 438.000 tấn trong năm nay sắp sửa gần tới mục tiêu cả năm, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh.
Giám đốc Sở, Nguyễn Văn Công đã chỉ ra rằng trên địa bàn tỉnh có hơn 2.200 ha trang trại nuôi giống, đang phát triển các vùng nuôi cá tra quy mô lớn tập trung.

Các quan chức nhấn mạnh rằng họ cũng đang thành lập các hợp tác xã và các tổ hợp tác xã cho các nông dân nuôi cá tra để đảm bảo họ duy trì chất lượng cao và tăng cường hợp tác giữa nông dân và các nhà máy chế biến ở tất cả các khâu từ sản xuất cá giống, nuôi cá và chế biến xuất khẩu.

Khoảng 700 ha diện tích trang trại đã nhận được chứng nhận chất lượng như VietGAP, GlobalGAP, Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản và thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (ASC và BAP).

Tỉnh đã cấp số nhận dạng cho các ao thuộc 349 nhà lai tạo giống với tổng số 1.500 ha để đảm bảo truy xuất nguồn gốc xuất khẩu.

Mục tiêu sản xuất cá tra năm nay là 455.000 tấn và sẽ sản xuất 700 triệu con cá tra/basa giống chất lượng cao mỗi năm từ nay đến năm 2020, đáp ứng 50% nhu cầu của địa phương. Con số này sẽ tăng lên 1,5 tỷ vào năm 2021-25, đáp ứng 100% nhu cầu.

Các mục tiêu này là một phần trong kế hoạch sản xuất cá tra của tỉnh theo dự án hợp tác ba cấp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt vào tháng 3 năm ngoái.

Tỉnh có kế hoạch thành lập 4 khu vực sản xuất cá tra tập trung trên tổng diện tích 400 ha ở các huyện Hồng Ngự, huyện Châu Thành, huyện Cao Lãnh và thị xã Hồng Ngự.

Sở thông báo sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng và sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để sản xuất cá con chất lượng cao trên quy mô công nghiệp.

Kế hoạch này dự kiến ​​chi phí  khoảng 146 tỷ đồng (6,3 triệu USD), với nguồn vốn từ chính quyền trung ương và địa phương, các khoản vay và đầu tư của các tổ chức và nhà lai tạo giống.

Toàn tỉnh có 68 cơ sở sản xuất cá con và 1.116 cơ sở khác nuôi cá con mới sinh cho đến khi đạt đến giai đoạn cá giống và sản xuất khoảng 1,3 tỷ con cá tra con và 1,2 tỷ con giống mỗi năm, cung cấp cho các nhà lai tạo địa phương và những vùng xung quanh vùng đồng bằng.

(theo Fis – TL, ITPC)

(https://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?l=e&country=0&special=&monthyear=&day=&id=100408&ndb=1&df=0)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]