Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Các nhà nhập khẩu gạo Trung Quốc thăm Việt Nam để tìm đối tác mới
Tin tức
Các nhà nhập khẩu gạo Trung Quốc thăm Việt Nam để tìm đối tác mới
Tin ngày :  21/11/2018
Theo Cục Xuất nhập khẩu của Bộ Công Thương, các nhà nhập khẩu gạo Trung Quốc đã đến TP.HCM và Long An để tìm kiếm cơ hội giao dịch với các đối tác Việt Nam.
Phái đoàn Trung Quốc gồm 22 doanh nghiệp bao gồm các công ty nhập khẩu gạo từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là lần thứ hai trong năm nay phái đoàn doanh nghiệp Trung Quốc đã đến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực gạo.

Trung Quốc là nước nhập khẩu gạo lớn của Việt Nam, chiếm khoảng 25% tổng xuất khẩu gạo của Việt Nam. Trong 10 tháng đầu năm nay, khối lượng xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 1,24 triệu tấn, trị giá 640 triệu USD. Tại thị trường Trung Quốc, các sản phẩm gạo của Việt Nam chiếm gần 50% tổng nhập khẩu gạo của Trung Quốc.

Việt Nam và Trung Quốc có tiềm năng lớn để thúc đẩy thương mại gạo của họ nhờ năng lực sản xuất lúa gạo của Việt Nam và vị trí thuận lợi gần sát Trung Quốc.

Bộ cho biết tăng cường thương mại với Trung Quốc sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ của Việt Nam. Trong khi đó, thị trường Trung Quốc sẽ có nguồn cung cấp gạo chất lượng ổn định từ Việt Nam với giá cả cạnh tranh và giao hàng thuận tiện để đáp ứng nhu cầu.

Chuyến thăm, kết thúc vào ngày 17 tháng 11, là một trong những hoạt động trong chương trình xúc tiến thương mại gạo năm nay. Chuyến thăm được tổ chức bởi Cục Xuất nhập khẩu và Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi hợp tác với chi nhánh của Văn phòng Thương mại Việt Nam tại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc và Sở Công Thương Tỉnh Long An.

Trong chuyến thăm, phái đoàn Trung Quốc đã tham dự các sự kiện kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác Trung Quốc, các chuyến đi đến các cơ sở sản xuất và chế biến gạo tại tỉnh Long An và hội chợ triển lãm thực phẩm tại TP.HCM.

(theo Riceonline – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]