Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Việt Nam trong số 5 thị trường bán lẻ cạnh tranh hàng đầu thế giới
Tin tức
Việt Nam trong số 5 thị trường bán lẻ cạnh tranh hàng đầu thế giới
Tin ngày :  09/11/2018
Thị trường bán lẻ của Việt Nam là một trong năm thị trường cạnh tranh hàng đầu so với các thị trường khác trên thế giới.
Trong thập kỷ qua, hầu hết các hoạt động mua sắm đã được thực hiện trên nền tảng điện thoại thông minh và di động nhiều hơn so với trên các máy tính xách tay truyền thống. Khai thác xu hướng này, một số nhà bán lẻ đã đưa ra các mô hình kinh doanh mới để thích ứng với trải nghiệm mua sắm ảo và tìm kiếm thông tin trực tuyến.

Jason Moy từ Tập đoàn Boston Consulting Group nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng các mô hình phù hợp để dự báo xu hướng tiêu dùng, sử dụng công nghệ tiên tiến và khả năng hiểu biết của con người.

Để tồn tại trong lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh của công nghệ hiện đại, ông đề nghị cải thiện các mô hình truyền thống với các ứng dụng mua sắm trực tuyến.

Ông khuyên họ nên kết nối tốt với người tiêu dùng trung thành và tăng cường sự tương tác và nhận diện thương hiệu.

Lê Thị Thùy Trang, giám đốc bộ phận nghiên cứu hành vi người tiêu dùng của Niesel Việt Nam, cho biết người tiêu dùng ngày nay chi tiêu nhiều hơn vào hàng hóa so với mặt hàng điện tử và dược phẩm.

Theo các chuyên gia, các nhà bán lẻ có thể thực hiện việc tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ thông qua phân tích dữ liệu lớn.

Nguyễn Anh Đức, Phó tổng giám đốc thường trực của Liên minh Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op), cho biết Liên minh Hợp tác xã Saigon Co.op sẽ áp dụng công nghệ để dẫn đầu thị trường thực phẩm và các sản phẩm hữu cơ.

Nó cũng sẽ phát triển các mô hình bán lẻ mới để tiếp cận 2 triệu người tiêu dùng trên hơn 2.000 điểm bán hàng tại Việt Nam và các khu vực lân cận vào năm 2020.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/vietnam-among-worlds-top-five-competitive-retail-markets-692975)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]