Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Israel giúp nông dân làm theo công nghệ cao
Tin tức
Israel giúp nông dân làm theo công nghệ cao
Tin ngày :  08/11/2018
Các công ty nông nghiệp Israel đang quan tâm nhiều hơn đến việc thâm nhập vào ngành nông nghiệp Việt Nam để hỗ trợ nông dân và các công ty địa phương thực hành theo công nghệ cao.
Israel là một quốc gia sở hữu một ngành nông nghiệp hiện đại và sáng tạo đã đạt được những thành tựu đáng kể, do điều kiện tự nhiên khắc nghiệt của đất nước như thiếu nước ngọt và sa mạc hóa cao, theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toàn.

Ông Toàn phát biểu tại một cuộc họp hôm thứ Tư rằng Hà Nội chắc chắn các doanh nghiệp Israel, luôn đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, sẽ giúp thành phố phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Thành phố Hà Nội trong những năm gần đây đã tăng cường ứng dụng công nghệ trong sản xuất, lưu trữ và chế biến nông sản, nhưng công việc vẫn còn khiêm tốn.

Vẫn còn một số dự án nông nghiệp công nghệ cao ở thành phố trong khi các sản phẩm sau thu hoạch không được lưu trữ và xử lý theo cách đáp ứng các yêu cầu của chính quyền địa phương.

Chính quyền thành phố thủ đô đã lên kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao với lựa chọn công nghệ phù hợp cho sản xuất và chế biến để sản xuất an toàn và chất lượng cao.

Đồng thời, thành phố sẽ phát triển chuỗi cung ứng, thị trường và trung tâm thương mại để trở thành một trong những đơn vị phân phối và xuất khẩu hàng đầu ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

Giám đốc bán hàng quốc tế của Decco, Ilan London, nói với Viet Nam News rằng họ muốn mang lại bí quyết rộng lớn cho Việt Nam và giúp các nhà sản xuất địa phương đạt được nhiều sản phẩm chất lượng hơn và tìm được điểm đến xa hơn cho xuất khẩu.

“Chúng tôi đang nghĩ về quan hệ đối tác lẫn nhau. Bí quyết và công nghệ của chúng tôi rất độc đáo và chúng tôi có các giải pháp và công nghệ cho tất cả các loại trái cây và rau quả ”, Ilan nói thêm rằng công ty của ông có thể tăng thêm giá trị tại Việt Nam để làm cho thị trường tốt hơn.

“Khoảnh khắc bạn hái trái cây từ cây, chất lượng bắt đầu giảm dần. Công ty chúng tôi duy trì chất lượng thông qua công nghệ gửi hàng, vận chuyển, lưu trữ và thu hoạch”

Golan Argaman, Giám đốc điều hành của Sheffa từ Israel, cho biết ông rất vui để thực hiện hợp tác mới và ông hy vọng sẽ tìm được người hiểu ý tưởng kinh doanh của mình và giúp nông dân địa phương cắt giảm chi phí và tăng doanh thu.

Ông nói “Chúng tôi tìm kiếm sự hợp tác giữa nông dân, hợp tác xã và các công ty nông nghiệp lớn để có thể giúp nhau xây dựng các nhà máy và nhà sản xuất ở Việt Nam”.

Tiềm năng của Việt Nam là lớn hơn nhiều so với những gì đã đạt được, theo Dov Avital, nhà quản lý đổi mới kinh doanh về công nghệ tưới nhỏ giọt Metzer Group.

Việt Nam có nhiều địa hình vùng cao làm cho nông dân khó khăn hơn trong việc tưới nước và bảo tồn nguồn nước từ những nơi khác, Dov nói.

Ông nói “Chúng tôi mang công nghệ tưới nhỏ giọt đến Việt Nam để thay đổi tình hình. Chúng tôi có thể giữ cho môi trường sạch sẽ, tái sử dụng nước và giữ nó trong một thời gian dài sản xuất”.

Hội nghị do Đại sứ quán Israel tổ chức như là một phần của một chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm lần thứ 25 quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/tech/israel-helping-farmers-go-high-tech_300506.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]