Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Văn phòng xúc tiến thương mại thứ hai của Việt Nam mở tại Trung Quốc
Tin tức
Văn phòng xúc tiến thương mại thứ hai của Việt Nam mở tại Trung Quốc
Tin ngày :  07/11/2018
Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam, văn phòng xúc tiến thương mại thứ hai ở Trung Quốc, đã được khánh thành tại thành phố Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang vào ngày 5 tháng 11.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi và Đại sứ được chỉ định của Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba (Xiong Bo), cùng nhiều quan chức ngoại giao, thương mại, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, bằng cách nắm giữ thế mạnh trong thương mại nước ngoài, thương mại điện tử, sản xuất và dịch vụ cảng biển, Chiết Giang và khu vực phía Đông của Trung Quốc nói chung sẽ tiếp tục dẫn đầu quá trình cải cách của đất nước, qua đó thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và các nước trong khu vực và thậm chí cả thế giới.

Phó Chủ tịch Chính quyền Nhân dân tỉnh Chiết Giang Chu Tòng Cửu (Zhu Congjiu) cho biết, thông qua văn phòng mới mở, lãnh đạo tỉnh hy vọng rằng các công ty Việt Nam và Trung Quốc có thể hiểu sâu hơn về cơ hội xuất nhập khẩu hàng hóa theo nhu cầu, đặc biệt là các sản phẩm nông-lâm-thủy sản của Việt Nam rất được thị trường Trung Quốc ưa thích.

Đào Việt Anh, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, cho biết sự kiện này có nghĩa là thực hiện thỏa thuận đã được ký kết giữa hai chính phủ vào năm 2013, cũng như lời tuyên bố chung trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cẩn Bình nhân chuyến thăm chính thức từ ngày 10-13 tháng 11 năm ngoái.

Ông Việt Anh cho biết thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Chiết Giang đạt 7,92 tỷ USD vào năm 2017 và Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh.

Văn phòng xúc tiến thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Trung Quốc được thành lập tại thành phố Trùng Khánh vào năm 2015.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/second-vietnam-trade-promotion-office-in-china-opens-692627
Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]