Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 11 » Việt Nam, Thái Lan bỏ thầu đấu thầu 203.000 tấn gạo của Philippines
Tin tức
Việt Nam, Thái Lan bỏ thầu đấu thầu 203.000 tấn gạo của Philippines
Tin ngày :  07/11/2018
Các quan chức Philippines cho biết vào thứ ba, các nhà xuất khẩu gạo lớn Thái Lan và Việt Nam đã không đệ đơn chào mua gạo tại một đấu thầu nhập khẩu Philippines để cung cấp 203.000 tấn gạo.
Việc đấu thầu do một trong những nước nhập khẩu gạo hàng đầu thế giới đã được tổ chức để đáp ứng các đơn đặt hàng không được thực hiện sau khi đấu thầu vào ngày 18 tháng 10 cho 250.000 tấn gạo và Cơ quan thực phẩm quốc gia tại Manila (NFA) chỉ bảo đảm 47.000 tấn do giá chào cao.

Thái Lan và Việt Nam là những nhà cung cấp chính phủ duy nhất được công nhận cho việc đấu thầu lại vào thứ Ba. Các quan chức của NFA cho biết cả hai lá thư được gửi cho biết Thái Lan và Việt Nam sẽ không tham gia do các điều khoản nghiêm ngặt hơn được đưa ra bởi cơ quan thực phẩm Philippines.

Phát ngôn viên của NFA, Rex Estoperez cho biết các điều khoản nhập khẩu đã được thực hiện nghiêm ngặt hơn để giải quyết những lo ngại phát sinh từ việc mua gạo trước đó, bao gồm cả các vấn đề về sức khỏe và an toàn, điều này sẽ làm tăng chi phí cho các nhà cung cấp gạo.

Tổng thống Rodrigo Duterte hồi tháng trước đã bãi bỏ một giới hạn tồn tại 20 năm Philippines của chính phủ về nhập khẩu gạo để giúp giảm bớt giá tăng cao do nhu cầu ăn uống của người dân Philippines chủ yếu bằng cách tăng nguồn cung.

Philippines đang trong giai đoạn mua gạo trong năm nay, NFA chấp thuận nhập khẩu 2,4 triệu tấn gạo, thấp hơn mức kỷ lục 2,45 triệu tấn gạo được mua vào năm 2010 khi giá lương thực toàn cầu tăng khiến cho lo ngại về tình trạng thiếu hụt. NFA dự kiến sẽ tổ chức một đợt đấu thầu nhập khẩu 500.000 tấn gạo vào ngày 20/11.

(Theo reuters, Vu - ITPC)

https://af.reuters.com/article/africaTech/idAFL4N1XH233

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]