Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 10 » Việt Nam tìm cách giảm sự phụ thuộc vào thị trường gạo Châu Á
Tin tức
Việt Nam tìm cách giảm sự phụ thuộc vào thị trường gạo Châu Á
Tin ngày :  12/10/2018
Chính phủ cho biết hôm thứ Năm rằng Việt Nam đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào thị trường gạo Châu Á trong khi thúc đẩy sản lượng gạo chất lượng cao để có vị thế tốt hơn trên thị trường toàn cầu.
Việt Nam đặt mục tiêu giảm lượng gạo xuất khẩu sang thị trường châu Á xuống còn 50% trong tổng xuất khẩu vào năm 2030, từ mức 60% hiện nay. Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ ba thế giới sau Ấn Độ và Thái Lan, với những người mua chính bao gồm Trung Quốc, Philippines và Indonesia. Chính phủ cho biết họ sẽ tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang châu Phi với 25% lượng xuất khẩu và 10% cho các thị trường ở châu Mỹ. Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương cho biết trong tuyên bố rằng sản xuất gạo của Việt Nam trong thời gian tới sẽ tập trung vào gạo sạch và hữu cơ và đa dạng hóa sản phẩm gạo chế biến. Bộ Công Thương cho biết giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm 2018 có thể tăng lên từ 3,2 tỷ USD đến 3,3 tỷ USD, tăng 26,9% so với 2,6 tỷ USD năm ngoái. Việt Nam đang cố gắng tăng chất lượng và đa dạng hóa gạo mà họ xuất khẩu cũng như xây dựng thương hiệu gạo để tăng giá trị xuất khẩu. Việt Nam có kế hoạch giảm lượng gạo chất lượng thấp và tăng xuất khẩu gạo thơm, gạo đặc sản và gạo Japonica, Bộ Công Thương cho biết mà không đưa ra ước tính lượng gạo xuất khẩu năm 2018. Để đạt được điều này, Bộ có kế hoạch mở cửa thị trường gạo, tăng cường đàm phán, thúc đẩy kinh doanh gạo và xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam. Cả nước đã xuất khẩu 4,89 triệu tấn gạo trong 9 tháng đầu năm 2018, tăng 6,7% so với năm trước, trong khi doanh thu xuất khẩu gạo trong 9 tháng tăng 21,3% lên 2,46 tỷ USD. (theo Reuters - TL, ITPC) (https://in.reuters.com/article/vietnam-rice-exports/vietnam-seeks-to-reduce-reliance-on-asian-rice-markets-raise-exports-to-africa-americas-idINKCN1ML1CS)
Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]