Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 10 » Việt Nam tối ưu hóa xuất khẩu thanh long
Tin tức
Việt Nam tối ưu hóa xuất khẩu thanh long
Tin ngày :  12/10/2018
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Nguyễn Xuân Cường, hôm qua cho biết Việt Nam không quá lo lắng về kế hoạch mở rộng diện tích thanh long của Việt Nam lên 30.000 ha vào năm 2020. Diện tích trồng thanh long ở các tỉnh Hải Nam và Quảng Tây đã đạt 20.000 ha và Trung Quốc có kế hoạch mở rộng đến 30.000 ha vào năm 2020.
Theo ông Cường, Việt Nam đã trồng thanh long theo lợi thế trong điều kiện tự nhiên. Nắng và cát ở tỉnh Bình Thuận làm cho thanh long ngọt hơn ở những nơi khác. Tuy nhiên, ông vẫn yêu cầu nông dân và doanh nghiệp thay đổi sản xuất, phương pháp quản lý và gia tăng chế biến. Tỉnh Bình Thuận có 27.000 ha thanh long không có bất kỳ nhà máy chế biến nào. Ông Cường nhấn mạnh cần thiết phải xây dựng một nhà máy chế biến để tăng giá trị gia tăng cho trái thanh long. Ngoài ra, ông kêu gọi xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu chính thức, dần dần hạn chế và hủy bỏ xuất khẩu qua biên giới. Ông Cường từ chối thông tin rằng giá thanh long đã giảm mạnh ở miền Nam và miền Trung vì Trung Quốc đã ngừng mua. Ông khẳng định rằng Bộ đã yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật xác minh thông tin tại các cửa khẩu phía Bắc. Đại diện của Bộ đã đến các cửa khẩu và thấy các hoạt động kinh doanh và xuất khẩu diễn ra bình thường. (theo Fresh Plaza – TL, ITPC) (http://www.freshplaza.com/article/9031283/vietnam-optimizes-dragon-fruit-exports/)
Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]