Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 10 » Nông dân Việt Nam nạn nhân của sự sụt giảm giá thanh long
Tin tức
Nông dân Việt Nam nạn nhân của sự sụt giảm giá thanh long
Tin ngày :  11/10/2018
Ở Bình Thuận, vùng trồng thanh long lớn nhất nước, hàng chục tấn thanh long chưa bán được đang xếp chồng trên dọc đường và dọc bờ sông.
Bà Nguyễn Thị Ái, chủ doanh nghiệp ở huyện Hàm Thuận Nam, cho biết bà đã trực tiếp liên lạc với nhiều thương lái để bán nhưng tất cả đều từ chối. Cố gắng giải cứu tình hình, bà Lê Mỹ mang hai giỏ trái cây đến một điểm thu mua ở huyện Hàm Thuận Bắc nhưng các thương nhân ở đó cũng từ chối mua. Sau khi bà khẩn nài, họ đồng ý mua với giá rẻ hơn 500 đồng một kg (0,02€) bởi vì bà là một nhà cung cấp thường xuyên.

Bà Mỹ nói rằng bà có ba tấn thanh long không bán được ở nhà. Các thương nhân đã ngừng mua tại vườn, nông dân phải tự thu hoạch và tự vận chuyển đến các điểm thu mua để bán với giá rất thấp.

Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long Tiền Giang và Long An đã rơi vào tình trạng tương tự. Quả thanh long tươi đỏ đã tăng lên 20.000 đồng/kg vào tháng khi đó các thương nhân giằng co để mua. Bây giờ, giá giảm xuống còn 2.000-5.000 đồng một kg nhưng họ từ chối mua. Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết nhiều hộ gia đình ở hai tỉnh đã bị ảnh hưởng.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/9030549/vietnamese-farmers-victims-of-dragon-fruit-price-drop/)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]