Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 10 » Tiêu thụ hải sản tại thị trường nội địa có xu hướng tăng lên
Tin tức
Tiêu thụ hải sản tại thị trường nội địa có xu hướng tăng lên
Tin ngày :  09/10/2018
Tiêu thụ thủy sản tại thị trường nội địa được dự đoán sẽ tăng mạnh, với mức trung bình hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt 33-35 kg/người vào năm 2020, theo Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Nguyễn Quốc Toản.
Phát biểu tại hội nghị về phát triển thị trường thủy sản nội địa tại Hà Nội hôm thứ Hai, ông Toản cho biết tiêu thụ thủy sản của cả nước với 97 triệu dân là 31 kg/người vào đầu năm 2017. Có thể sẽ tăng lên khi thu nhập và mức sống tăng.

Ông Toản nói rằng Việt Nam cũng đón hơn 13 triệu du khách quốc tế mỗi năm, do đó, có tiềm năng lớn cho thị trường phát triển.

Việt Nam có khoảng 600 nhà máy chế biến thủy sản quy mô lớn để xuất khẩu và gần 4.000 nhà máy chế biến quy mô nhỏ và vừa. Tổng cộng, các nhà máy sản xuất hơn 540.000 tấn sản phẩm thủy sản hàng năm trị giá trên 20 nghìn tỷ đồng (854,88 triệu USD), và sử dụng 40.000 công nhân.

Ông Toản nói rằng trên thực tế, các sản phẩm có tem chứng nhận nguồn gốc của chúng được người tiêu dùng đón nhận. Vẫn còn nhiều vấn đề với các ao nuôi trồng thủy sản và sản xuất, và người tiêu dùng có thể nhận biết được nguồn gốc của thực phẩm mà họ sử dụng. Đây là cơ hội để chúng tôi hoàn thiện quy trình sản xuất để phục vụ thị trường nội địa.

Để thúc đẩy tiêu dùng trong nước, ông Toản cho biết các chính sách mới là cần thiết để thu hút các nhà đầu tư và tăng cường dây chuyền sản xuất.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu thủy sản từ tháng 1 đến tháng 9 ước đạt 6,4 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước. Thủy sản Việt Nam được xuất khẩu tới 164 quốc gia và vùng lãnh thổ.

(theo Bihub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/domestic-consumption-of-seafood-trending-upwards_299599.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]