Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 9 » Hoa Kỳ giảm thuế xuất khẩu tôm của Việt Nam
Tin tức
Hoa Kỳ giảm thuế xuất khẩu tôm của Việt Nam
Tin ngày :  12/09/2018
Chính phủ Hoa Kỳ đã giảm thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh từ Việt Nam.
Quyết định được công bố trên trang web của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) vào ngày 11 tháng 9.

Theo thông báo ngày 10 tháng 9 từ Bộ Thương mại Mỹ (DOC), mức thuế cuối cùng là 4,58%. Mức thuế mới này sẽ tác động đến Công ty Cổ phần Thủy sản Sao Ta (Fimex VN) và 30 công ty khác.

Mức thuế cuối cùng này thấp hơn nhiều so với mức thuế sơ bộ 25,39%, lần đầu tiên được công bố bởi DOC vào ngày 8 tháng 3. Mức thuế này cũng thấp hơn một chút so với mức thuế trong giai đoạn trước.

Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Fimex, cho biết Fimex đã hợp tác hoàn toàn với DOC trong thời gian thanh tra.

Trong năm 2017, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hoa Kỳ giảm 7% so với năm trước do thuế chống bán phá giá cao. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu sang các thị trường khác tăng mạnh, đạt mức 659 triệu USD.

Kết quả là, Hoa Kỳ đã mất vị trí là nhà nhập khẩu tôm lớn thứ tư của Việt Nam. Mức giảm xuất khẩu tiếp tục trong 8 tháng đầu năm 2018, giảm 10,5% xuống khoảng 372 triệu USD.

Với mức thuế mới thấp hơn, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phục hồi trong những tháng tới. Mặc dù có thể phục hồi, nhưng con số cuối cùng dự kiến ​​sẽ thấp hơn 6,5% so với năm 2017.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/us-lowers-duty-on-viet-nams-shrimp-exports_298591.html)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]