Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 9 » Nhật Bản - nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam quan tâm đến nhiều lĩnh vực
Tin tức
Nhật Bản - nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam quan tâm đến nhiều lĩnh vực
Tin ngày :  12/09/2018
Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam về vốn đầu tư cam kết từ tháng 1 đến tháng 8.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng đầu năm nay, cam kết đầu tư từ các công ty Nhật Bản đạt 7 tỷ USD, gần 29% tổng đầu tư nước ngoài đến từ 97 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các nhà đầu tư Nhật Bản ký tiếp nhiều dự án trong các lĩnh vực, bao gồm nông nghiệp, hàng tiêu dùng, tài chính và bất động sản. Đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản dao động từ hàng triệu đến hàng tỷ USD.

Ví dụ, Sumitomo Nhật Bản và công ty tư nhân BRG của Việt Nam đã ký một thỏa thuận hồi đầu năm nay để phát triển dự án thành phố thông minh trị giá 4,14 tỷ USD quận Đông Anh, Hà Nội.

Nhà đầu tư Nhật Bản hy vọng sẽ bắt đầu thực hiện giai đoạn đầu của dự án 272 ha vào cuối năm nay.

Theo khảo sát gần đây của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), có tới 70% doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam có kế hoạch mở rộng việc kinh doanh tại Việt Nam, vì hầu hết họ tin rằng doanh thu sẽ tiếp tục tăng.

Hơn 65% các công ty được khảo sát cho biết họ thu được lợi nhuận ở Việt Nam.

Theo Hải quan Việt Nam, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong năm 2017, với tổng doanh thu gần 34 tỷ USD, tăng 13,8% so với năm 2016.

(Theo Retail News Asia – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]