Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 9 » Nông dân đồng bằng sông Cửu Long tăng thu nhập nhờ nuôi cá trong mùa lũ
Tin tức
Nông dân đồng bằng sông Cửu Long tăng thu nhập nhờ nuôi cá trong mùa lũ
Tin ngày :  11/09/2018
Nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long đã có thể tăng thu nhập bằng cách thực hành nuôi cá và các loài thủy sản khác trong ruộng lúa trong mùa lũ hàng năm.
Các loại khác bao gồm cá lóc, cá chép, cá kình Java, cá rô phi và tôm, đã được nuôi trên các cánh đồng này.

Trong khi đó, để hỗ trợ nông dân địa phương, Phòng Kinh tế Thị xã Ngã Năm phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Bồi dưỡng nghiệp vụ của thị trấn đã tổ chức hai lớp học về kỹ thuật nhân giống cá cho nông dân địa phương.

Để nuôi cá và các loài thủy sản trong ruộng lúa, nông dân sử dụng cọc gỗ và lưới bao xung quanh các cánh đồng bị ngập để chứa cá và các loài thủy sinh.

Lê Hoàng Khương, Phó Cục trưởng Kinh tế thị xã Ngã Năm cho biết nông dân bắt ốc vàng và cá nhỏ hoang trong nước lũ để nuôi cá của họ vì thế chi phí nuôi cá trong mùa lũ đã giảm đáng kể.

Theo Trạm khuyến nông huyện Phụng Hiệp, nông dân đang nuôi cá trong 2.500 ha ruộng lúa, dự kiến ​​sẽ tăng vì nhiều nông dân sẽ hoàn thành việc thả khoai tây vào ruộng lúa vào cuối tháng .

Lợi nhuận từ việc nhân giống cá trong mùa lũ cao hơn so với trồng lúa, và nó thụ tinh ruộng lúa vì nước lũ mang alluvia đến các cánh đồng và tiêu diệt mầm bệnh gây bệnh lúa.

Bên cạnh các kỹ thuật nhân giống để tránh thất thoát, nông dân nên theo dõi thông tin thị trường mới nhất để lai tạo các loài cá để bán được nhiều.

(theo Fis – TL, ITPC)

(http://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=11&id=99155&l=e&special=&ndb=1%20target=

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]