Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 08 » GDP của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 6,83% trong năm 2018,
Tin tức
GDP của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 6,83% trong năm 2018,
Tin ngày :  10/08/2018
Dự báo được thực hiện bởi Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế-xã hội quốc gia (NCIF) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức hội thảo hôm thứ Tư tại Hà Nội với chủ đề “Triển vọng kinh tế Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2018 và tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung”.

Hội thảo đã xem xét tình hình kinh tế vĩ mô của đất nước trong 6 tháng đầu năm 2018 và thảo luận về những thách thức trong nửa cuối năm cũng như tác động của các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, đối với nền kinh tế Việt Nam.

NCIF dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng GDP trong quý thứ ba và thứ tư đạt lần lượt là 6,72% và 6,56%.

Lạm phát hàng năm trung bình được dự báo sẽ nằm trong khoảng từ 4 đến 4,2%.

Ông Đặng Đức Anh, Trưởng phòng Phân tích và Dự báo của NCIF, cho biết trong nửa cuối năm nay, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm áp lực từ việc đồng USD tăng giá so với các đồng tiền khác sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào ngày 14/6 và báo hiệu thêm hai lần tăng nữa đến cuối năm 2018.

Ông nói rằng sự bảo hộ thương mại của Mỹ và những biến động về giá cả hàng hóa và năng lượng cơ bản sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam do dức ép ổn định tỷ giá và lạm phát đang gia tăng.

(theo The Nation – TL, ITPC)

(http://www.nationmultimedia.com/detail/Economy/30351802)


Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]