Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 08 » Việt Nam muốn Hoa Kỳ đầu tư nhiều hơn vào năng lượng tái tạo
Tin tức
Việt Nam muốn Hoa Kỳ đầu tư nhiều hơn vào năng lượng tái tạo
Tin ngày :  07/08/2018
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam có tiềm năng mạnh mẽ để phát triển năng lượng sạch và muốn thúc đẩy hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực này trong tương lai gần.
Tại cuộc gặp với cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore vào ngày 3 tháng 8, ông Phúc bày tỏ hy vọng rằng Al Gore sẽ góp phần thúc đẩy đầu tư của Hoa Kỳ vào năng lượng sạch ở Việt Nam.

Theo ông Phúc, năng lượng an toàn là rất quan trọng đối với Việt Nam, vì nó giúp đảm bảo phát triển kinh tế nhanh và bền vững cho đất nước. Việt Nam đang nỗ lực đa dạng hóa các nguồn năng lượng và tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo để có đủ nguồn cung cấp năng lượng và đáp ứng các cam kết quốc tế liên quan đến việc giảm phát thải khí nhà kính.

Việt Nam cũng đang tìm kiếm vốn và các công nghệ hiện đại để đầu tư vào lĩnh vực năng lượng.

Ông Phúc nói rằng trong những năm qua, Việt Nam và Hoa Kỳ đã hợp tác trong các vấn đề năng lượng ở cả cấp chính phủ và doanh nghiệp. Ông hy vọng rằng ông Gore sẽ tiếp tục góp phần củng cố quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, mang lại lợi ích cho người dân hai nước.

Ông Gore nói rằng Việt Nam là một trong những nước dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu, và thêm rằng phát triển bền vững năng lượng sạch là một bước quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Theo ông Gore, các nhà máy năng lượng mặt trời và gió đã được phát triển để thay thế các nhà máy nhiệt điện ở Hoa Kỳ, cũng là một xu hướng ở nhiều nước, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Ông Phúc đã nói rất nhiều về những đóng góp của ông Gore để xây dựng và tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đặc biệt là sự bình thường hóa quan hệ song phương trong quá khứ.

Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng của mình và muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện của họ.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(https://www.intellasia.net/vietnam-wants-more-us-investments-in-renewable-energy-679400)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]