Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 08 » Người nuôi cá tra sẽ phải đồng nhất ao nuôi cá để đảm bảo truy xuất nguồn gốc
Tin tức
Người nuôi cá tra sẽ phải đồng nhất ao nuôi cá để đảm bảo truy xuất nguồn gốc
Tin ngày :  07/08/2018
Tỉnh Đồng Tháp đã ban hành số nhận dạng cho các ao nuôi cá tra theo nghị định của chính phủ về quản lý nuôi trồng thủy sản có hiệu lực vào tháng 7 năm ngoái.
Các ao nuôi cá thuộc sở hữu của 349 người nuôi cá tra trong tỉnh chiếm diện tích 1.500 ha nuôi cá tra.

Số nhận dạng là bắt buộc đối với người nuôi cá tra vì họ đảm bảo truy xuất nguồn gốc của cá được sử dụng để chế biến và xuất khẩu.

Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc, các nhà lai tạo cá và các doanh nghiệp thương mại cá tra được yêu cầu lưu trữ thông tin về cá trong ít nhất 24 tháng kể từ ngày thu hoạch hoặc bán cho các công ty chế biến.

Theo Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, các quy định mới sẽ làm cho người nuôi cá tra có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì họ không phải đến văn phòng chi cục cấp dưới để đăng ký mỗi mẻ cá mới.

Theo nghị định, các nhà lai tạo cá tra để bán được khuyến khích sử dụng các thực hành nông nghiệp tốt như VietGAP và Global GAP, cũng như các thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP) và các tiêu chuẩn của Hiệp hội nuôi trồng thủy sản (ASC).

Số liệu thống kê chính thức cho thấy rằng nhờ vào các chứng nhận này, cá tra của tỉnh hiện được xuất khẩu tới khoảng 100 thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ và EU.

Tỉnh Đồng Tháp có 24 công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản với tổng công suất sản xuất hơn 429.000 tấn thủy sản mỗi năm. Hầu hết các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như HACCP và ISO.

(theo Fis – TL, ITPC)

(http://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=7&id=98684&l=e&special=&ndb=1%20target=)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]