Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 07 » Dự báo giá tôm phục hồi trong quý 3
Tin tức
Dự báo giá tôm phục hồi trong quý 3
Tin ngày :  13/07/2018
Hiệp hội các nhà xuất khẩu và sản xuất thủy sản Việt Nam (Vasep) dự kiến ​​giá tôm sẽ hồi phục trong tháng 8 và tháng 9 năm nay sau khi giảm trong những tháng qua, đặc biệt là trong quý II.
Vasep giải thích rằng vụ tôm ở các nhà cung cấp lớn như Ấn Độ, Bangladesh và Thái Lan đã kết thúc, gây ra sự suy giảm nguồn cung, trong khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được đơn đặt hàng lớn cho các sự kiện cuối năm.

Các chuyên gia khuyên rằng nông dân không nên vội vàng bán tôm chưa trưởng thành của họ, nuôi tôm lớn cho lợi nhuận tốt hơn.

Đồng thời, người nuôi tôm nên sử dụng công nghệ mới, đồng thời tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác với các chuỗi giá trị để nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm chi phí.

Vasep thông báo rằng xuất khẩu tôm của Việt Nam bắt đầu giảm trong tháng Tư năm nay khi doanh thu chỉ đạt 257,2 triệu USD, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành này đã giảm 5,7% trong tháng 5 và thậm chí 15% trong tháng 6.

Sự gia tăng nguồn cung tôm toàn cầu và sự sụt giảm của giá dẫn đến sự sụt giảm giá tôm trong nước bắt đầu từ tháng Tư. Đáng chú ý, giá tôm thẻ chân trắng đã giảm 20-30% và chưa thấy dấu hiệu hồi phục.

Nhiều tổ chức quốc tế dự đoán sản lượng tôm của các nhà cung cấp lớn trên thế giới sẽ hồi phục, với tổng sản lượng vượt quá 3,5 triệu tấn vào năm 2018, mức cao nhất trong 10 năm.

Năm nay, nhiều nhà cung cấp tôm lớn cũng đã đưa ra các chính sách hỗ trợ để thúc đẩy tăng trưởng của ngành, dẫn đến sản lượng cao hơn, trong khi nhu cầu đã giảm.

Ông Trần Văn Linh, Tổng giám đốc Công ty thủy sản Thuận Phước cho rằng, tác động của việc tăng giá đồng USD so với các đồng tiền khác như đồng Euro, Yên Nhật và Won Hàn Quốc cũng là một thách thức đối với xuất khẩu tôm.

Ông Linh bày tỏ lo ngại rằng nếu giá tôm không tăng trong thời gian còn lại của năm, các nhà xuất khẩu sẽ gặp phải tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu khi nông dân giảm diện tích nuôi tôm.

Mặc dù suy giảm trong xuất khẩu tôm trong quý II, doanh thu trong sáu tháng đầu năm nay vẫn tăng khoảng 7,6% lên 1,6 tỷ USD nhờ tăng trưởng hơn 20% trong quý đầu tiên. Cụ thể, xuất khẩu tôm thẻ chân trắng tăng 18% với trị giá 1 tỷ USD.

(theo Fis – TL, ITPC)

(http://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=13&id=98287&l=e&special=&ndb=1%20target=)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]