Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 06 » Công nghiệp chế biến, chế tạo hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Tin tức
Công nghiệp chế biến, chế tạo hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Tin ngày :  12/06/2018
Ngành công nghiệp chế biến và chế tạo là lĩnh vực hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay, theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Bất động sản đứng thứ hai với 1,07 tỷ USD, trong khi khu vực bán lẻ và bán buôn thu hút 1,02 tỷ USD.

Mặc dù FDI trong 5 tháng đầu năm nay chỉ bằng 81,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng các chuyên gia cho rằng chất lượng FDI cao hơn.

Đáng chú ý, LG Innotek đã đầu tư thêm 501 triệu USD vào nhà máy tại Hải Phòng, nâng tổng mức đầu tư vào dự án lên 1,05 tỷ USD, trong khi Regina Miracle International Việt Nam đã đầu tư thêm 260 triệu USD cho nhà máy sản xuất đồ thể thao.

Các nhà kinh tế cho rằng sự gia tăng đầu tư vào các dự án thiết bị và may mặc sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp trong nước học hỏi từ các doanh nghiệp FDI và tận dụng thế mạnh của họ. Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam cần phải làm để nâng cao khả năng cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, Việt Nam có mức FDI thấp hơn so với năm 2017. Nhưng ông Toàn cho rằng một dự án khổng lồ sẽ thay đổi tình hình đó.

Nhiều nhà kinh tế khác khẳng định rằng việc xây dựng một chiến lược thu hút FDI với trọng tâm là đầu tư chất lượng cao đã ảnh hưởng đến thống kê.

Các dự án FDI được lựa chọn cẩn thận hơn để phù hợp cụ thể với từng địa phương và tối ưu hóa hiệu quả và giá trị gia tăng của họ.

Theo Cơ quan Đầu tư nước ngoài, sự thay đổi đã làm chậm dòng vốn FDI vào Việt Nam, nhưng cải thiện chất lượng đầu tư.

Tính đến nay, 86 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Việt Nam, dẫn đầu là Hàn Quốc với 2,63 tỷ USD, chiếm 26,5% tổng FDI, tiếp theo là Nhật Bản với 1,52 tỷ USD và Singapore với 1,11 tỷ USD.

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến hấp dẫn nhất trong số 53 tỉnh, thành phố thu hút FDI. Thành phố thu hút 2,39 tỷ USD, tương đương 24,2% tổng vốn đầu tư. Hải Phòng đứng thứ hai với 1,07 tỷ USD, tiếp theo là Hà Nội với 835,3 triệu USD.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(http://www.intellasia.net/processing-manufacturing-industry-attractive-for-foreign-investors-670708)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]