Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 06 » Việt Nam nhập khẩu 6.300 thiết bị khai thác tiền điện tử trong 4 tháng đầu năm 2018
Tin tức
Việt Nam nhập khẩu 6.300 thiết bị khai thác tiền điện tử trong 4 tháng đầu năm 2018
Tin ngày :  05/06/2018
Theo Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.300 thiết bị khai thác tiền điện tử, hoặc các thiết bị mạch tích hợp ứng dụng cụ thể được sử dụng để khai thác các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.
Năm ngoái, hơn 9.300 thiết bị đã được nhập khẩu vào Việt Nam, hầu hết trong số đó là nhập khẩu vào thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Theo các quan chức Việt Nam và thương nhân tiền tệ kỹ thuật số, khai thác tiền điện tử không bị cấm ở Việt Nam, nhưng việc sử dụng tiền điện tử như phương tiện thanh toán bị cấm, vì vậy việc giao dịch chúng là rất rủi ro.

Để ngăn chặn các hoạt động gian lận liên quan đến tiền điện tử, Bộ Tài chính Việt Nam đang đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu các thiết bị trên.

Vào tháng Tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký một chỉ thị kêu gọi các biện pháp mạnh mẽ hơn để kiềm chế tiền điện tử. Theo chỉ thị, các tổ chức tín dụng ở Việt Nam không được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và phải báo cáo nhanh chóng bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

(Theo xinhuanet, Vu - ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]