Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 02 » Xuất khẩu gạo của Việt Nam có thể thuận lợi trong năm 2018
Tin tức
Xuất khẩu gạo của Việt Nam có thể thuận lợi trong năm 2018
Tin ngày :  06/02/2018
Nhiều nước đã tiếp nhận gạo chất lượng cao của Việt Nam với giá cao hơn, giúp tăng giá gạo của Việt Nam từ 20-30%.
Nghiên cứu từ những kinh nghiệm của những năm trước, năm nay ngành nông nghiệp đã áp dụng công nghệ và cơ cấu lại cây trồng để tăng năng suất và chất lượng gạo.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, nhiều nhà xuất khẩu đã ký kết đơn hàng khả thi từ các nước châu Á, và các thị trường truyền thống với giá xuất khẩu trên 475 USD/tấn. Tổ chức sản xuất và thị trường đã cho thấy dấu hiệu tích cực, đảm bảo thu nhập cho nông dân và các nhà xuất khẩu.

Thị trường gạo thế giới dự kiến ​​sẽ có một năm sôi động. Nhiều đối tác thương mại truyền thống của Việt Nam đã hồi phục trở lại.

Ông Phạm Thái Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An nói với các phóng viên rằng Công ty của ông và các nhà xuất khẩu khác trên cả nước đã nhận được nhiều đơn đặt hàng so với năm 2017. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên có kế hoạch ký đơn đặt hàng với mức giá cao nhất.

Thương mại gạo thế giới được dự báo tăng 1% đạt 42,3 tấn, mở ra cơ hội cho ngành gạo của đất nước tiếp tục phát huy lợi thế, thúc đẩy thương hiệu gạo Việt Nam trên toàn thế giới.

(theo Rice Online – TL, ITPC)

(http://www.riceonline.com/news/v/22642)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]