Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 01 » Các công ty logistics nước ngoài hiện được cấp phép ở Việt Nam
Tin tức
Các công ty logistics nước ngoài hiện được cấp phép ở Việt Nam
Tin ngày :  12/01/2018
Nhà đầu tư nước ngoài sẽ được phép thành lập các công ty cung cấp dịch vụ logistics theo Nghị định 163, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 2 năm 2018.
Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định các điều kiện kinh doanh dịch vụ logistics.

Dịch vụ logistics theo Nghị định được chia thành 16 loại chính, bao gồm bốc dỡ hàng container (trừ tại cảng hàng không), kho hỗ trợ vận tải, vận tải, cơ quan hải quan và vận chuyển.

Đáng chú ý, nghị định cho phép các nhà đầu tư nước ngoài thành lập các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ nói trên. Tuy nhiên, Nghị định quy định một số điều kiện nghiêm ngặt. Ví dụ, đối với kinh doanh vận tải biển (không bao gồm vận chuyển nội địa), nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập công ty vận hành đội tàu bay Việt Nam. Thuyền trưởng, thuyền phó thứ nhất phải là công dân Việt Nam, thành viên thủy thủ đoàn phải dưới 1/3 tổng số.

Đối với vận tải đường bộ, tất cả lái xe tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải là công dân Việt Nam.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài có thể đóng góp hoặc mua cổ phần trong các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực, nhưng dưới 51%.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(http://www.intellasia.net/foreign-logistics-firms-now-allowed-in-vn-645422)

Tin khác
      1   2      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]