|
Phí bảo hiểm cho các lô hàng cà phê Việt Nam gửi đi tháng Bảy và Tám có mức phí bảo hiểm 60 USD/tấn trên sàn giao dịch NYSE Liffe ở London, dữ liệu từ thương nhân Winterthur, có trụ sở ở Thụy Sĩ. Giá đó không thay đổi so với tuần trước và cao hơn 40 USD/tấn của 2 tuần trước đó, theo dữ liệu cho thấy.
Phí bảo hiểm cho các lô hàng cà phê Indonesia trong cùng thời kỳ là 70 USD/tấn giá trên sàn giao dịch, không thay đổi so với hai tuần trước, theo Volcafe. Phí bảo hiểm là 10 USD/tấn trong tuần kết thúc ngày 08 tháng 6, dữ liệu đã cho thấy.
Cà phê Robusta "vẫn còn trong danh mục mua" cho các người mua hàng, một thương nhân đã cho biết trong một báo cáo hàng tuần. Theo Volcafe tại Việt Nam, “Cơ hội để mua cà phê nguyên liệu vẫn còn khan hiếm và rất đắt tiền",
Ở Indonesia, những người mua trong nước đang mua và xây kho dự trữ đến cuối vụ mùa 2012-13 và bắt đầu vụ mùa Việt Nam. Cà phê đến các cảng đã có khoảng 10.000 tấn trong tuần này, theoVolcafe.
Vụ mùa 2012-13 tại Việt Nam không có khả năng bắt kịp với vụ muà 2011-12, Volcafe cho biết trong báo cáo, trích dẫn trong cuộc khảo sát gần đây nhất của nó và không đưa ra ước tính mới.
Vụ mùa 2012-13 bắt đầu trong tháng Tư ở Indonesia và sẽ bắt đầu vào tháng 10 ở Việt Nam. Sản lượng của Việt Nam sẽ là 24 triệu bao trong vụ mùa 2011-12, các thương nhân đã ước tính hồi tháng trước. Vào thời điểm đó, Việt Nam có sản lượng 22 triệu bao của vụ mùa 2012-13.
(theo Stoxplus – TL, ITPC)
|