Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2012 » Tháng 3 » Kimia Farma mở rộng sang Việt Nam và hợp tác với Trung Quốc
Tin tức
Kimia Farma mở rộng sang Việt Nam và hợp tác với Trung Quốc
Tin ngày :  26/03/2012
Công ty dược phẩm quốc gia PT Kimia Farma của Indonesia đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang Việt Nam với nỗ lực nhằm thích ứng các thay đổi tại thị trường Đông Nam Á, trong khi vẫn duy trì sự hiện diện tại thị trường nội địa qua việc thiết lập liên doanh với công ty Trung Quốc.

Theo Syamsul Arifin - giám đốc công ty Kimia Farma, công ty sẽ sớm bắt đầu đàm phán với các công ty Việt Nam.

Việc mở rộng sang Việt Nam sẽ tăng cường sự hiện diện của Kimia Farma tại các quốc gia khác sau khi đã thâm nhập vào thị trường Malaysia. Kimia Farma cho biết đã hợp tác xây dựng 3 cửa hàng thuốc với công ty Averroes của Malaysia vào năm ngoái.

Theo Syamsul “Rất khó để xâm nhập vào thị trường dược phẩm tại các quốc gia khác do thuốc là loại hàng hóa phải tuân theo các quy định chặt chẽ khác nhau từ nước này sang nước khác. Việc xâm nhập vào các thị trường nước ngoài sẽ dễ dàng hơn thông qua việc hợp tác với các công ty bản địa hoặc thành lập nhà máy tại quốc gia đó. Lượng hàng xuất khẩu của Kimia Farma chỉ chiếm khoảng 10% tổng doanh thu của công ty. Hầu hết các mặt hàng được xuất khẩu đều là nguyên liệu thô và không có các rào cản pháp lý như Kina (nhựa Kino) và Iodium.”

Mặc dù có tham vọng mở rộng thị trường sang các nước khác nhưng Kimia Farma vẫn dự định tiếp tục mở rộng tại thị trường nội địa. Sau thông báo gần đây của công ty về việc lên kế hoạch thành lập chuỗi bệnh viện trong nước, công ty đang chuẩn bị chính thức thỏa thuận với công ty TNHH Tianjin King York Chinese.

Syamsul cho biết “Chúng tôi sẽ ký thỏa thuận liên doanh với Tianjin vào thứ hai tới và nhà máy sản xuất thuốc tiêm sẽ được điều hành bởi các đối tác của liên doanh này. Nhà máy cần đầu tư khoảng 300 tỉ Rp và có thể sẽ sản xuất được 300 triệu liều thuốc tiêm mỗi năm.”

(Theo Jakarta Post – NP, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]