About     Sign in newsletter     FAQ     Disclaimer     
                   
You are here: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2012 » Tháng 2 » Các chuyên gia kêu gọi chính phủ Việt Nam hỗ trợ ngành công nghiệp dệt may
News
Các chuyên gia kêu gọi chính phủ Việt Nam hỗ trợ ngành công nghiệp dệt may
Date :  24/02/2012
Chính phủ Việt Nam được các chuyên gia khuyến cáo nên hỗ trợ ngành công nghiệp dệt may và may mặc bằng cách miễn thuế, hỗ trợ tài chính và thực hiện các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng ngành.

Bà Dương Thị Nhi, thành viên nhóm tư vấn chính sách tài chính của Bộ Tài chính cho biết, Chính phủ sẽ tập trung vào ngành dệt may, may mặc và các ngành công nghiệp còn chưa tốt dù có nhiều lợi thế về mặt tự nhiên.

Bà viện dẫn một ví dụ về xuất khẩu như sau, giá trị xuất khẩu của ngành dệt may và may mặc trong 6 tháng đầu năm 2011 đạt 6,16 tỉ USD, trong khi đó giá trị nhập khẩu nguyên liêu thô đầu vào và phụ kiện là 5,76 tỉ USD. Do đó, giá trị nhập khẩu ròng của ngành công nghiệp chỉ có 400 triệu USD.

Tiến Nguyễn Thị Lan thuộc Viện Tài chính cho biết Chính phủ đã tạo ra môi trường đầu tư đầy hứa hẹn dành cho các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Mặc dù các ngành công nghiệp hỗ trợ được hưởng lợi từ việc miễn nộp thuế nhập khẩu nguyên liệu thô đầu vào cho sản xuất và nghiên cứu khoa học, nhưng các ngành này vẫn chưa mạnh do 80% nhu cầu về nguyên liệu thô cần phải nhập khẩu từ các nước khác.

Điều này đang gây trở ngại cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia, do Việt Nam phải chi tiêu hàng tỷ đô la cho việc nhập khẩu. Do đó, ông kêu gọi Chính phủ thực hiện các biện pháp thích hợp để hỗ trợ ngành công nghiệp dệt may may mặc để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu.

(Theo Fibre 2 Fashion – NP, ITPC)

 

Others News
      1   2   3   4      
 
Subscribe to newsletter
 
 
    New events
 
[ more ]