Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » thang 10 » Nhập khẩu, xuất khẩu của Trung Quốc tăng lên khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại
Tin tức
Nhập khẩu, xuất khẩu của Trung Quốc tăng lên khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại
Tin ngày :  14/10/2020

Nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong năm nay vào tháng 9, trong khi xuất khẩu mở rộng mức tăng mạnh khi nhiều đối tác thương mại dỡ bỏ các hạn chế về coronavirus giúp thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xuất khẩu trong tháng 8 đã tăng 9,9% so với một năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Ba, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích về tăng trưởng 10% và tăng từ mức tăng 9,5% trong tháng 8.

Hoạt động thương mại mạnh mẽ cho thấy các nhà xuất khẩu Trung Quốc đang phục hồi nhanh chóng sau khi đại dịch coronavirus làm ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng ở nước ngoài. Khi nền kinh tế toàn cầu khởi động lại, các công ty Trung Quốc đang gấp rút giành lấy thị phần khi các đối thủ của họ phải vật lộn với việc giảm năng lực sản xuất.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc cũng tăng lên khi giao dịch quốc tế dần dần hoạt động trở lại.

Nhưng một số nhà phân tích cảnh báo xuất khẩu có thể đạt đỉnh điểm ngay sau khi nhu cầu đối với đồ bảo hộ do Trung Quốc sản xuất sụt giảm và tác động cơ bản của sự sụt giảm lớn trong năm nay sẽ hết.

Nhập khẩu tăng 13,2%, quay trở lại mức tăng trưởng từ mức sụt 2,1% trong tháng 8 và mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 0,3%.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc trong tháng 9 ở mức 37 tỷ USD, so với mức dự báo thặng dư 58 tỷ USD trong cuộc thăm dò và thặng dư 58,93 tỷ USD trong tháng 8.

Căng thẳng Mỹ-Trung đã tăng cao dự kiến ​​sẽ leo thang trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trung Quốc vẫn rất chậm trễ trong việc cam kết thúc đẩy mua hàng hóa của Mỹ theo một thỏa thuận được đưa ra vào tháng Hai.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ đã thu hẹp xuống còn 30,75 tỷ USD vào tháng 9 từ 34,24 tỷ USD trong tháng 8.

Các quan chức thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trong một cuộc điện đàm vào tháng 8.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue đã nghi ngờ vào đầu tháng này về khả năng Trung Quốc đáp ứng cam kết mua đủ nông sản như đã hứa trong thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1.

Tin khác
      2   3   4   5   6   7   8      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]