Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » thang 10 » Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái giảm tuần thứ sáu liên tiếp
Tin tức
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái giảm tuần thứ sáu liên tiếp
Tin ngày :  12/10/2020

Giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống còn 470-475 USD/tấn, từ mức 472-477 USD/tấn trong tuần trước, do tỷ giá giữa đồng baht và USD biến động trong khi nhu cầu vẫn tương đối ổn định.

Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan giảm tuần thứ sáu liên tiếp với nguồn cung mới cho thị trường gạo nước này dự kiến sẽ tiếp tục kéo giá gạo đi xuống trong tháng 10/2020.

Nhu cầu thế giới yếu kém đang ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xuất khẩu gạo của hầu hết quốc gia sản xuất gạo hàng đầu châu Á.

Giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống còn 470-475 USD/tấn, từ mức 472-477 USD/tấn trong tuần trước, do tỷ giá giữa đồng baht và USD biến động trong khi nhu cầu vẫn tương đối ổn định.

Theo một thương nhân ở Bangkok, giá gạo vẫn có thể giảm tiếp vì sản lượng lúa gạo thu hoạch sẽ gia tăng vào cuối tháng 10/2020.

Trong khi đó, tại một nước xuất khẩu gạo hàng đầu khác là Ấn Độ, giá gạo vẫn ổn định do nhu cầu giảm sau khi xuất khẩu gạo tăng mạnh trong một vài tháng qua.

Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ trong tuần này vẫn ổn định ở mức khoảng 376-382 USD/tấn, tương tự như tuần trước. Một nhà xuất khẩu tại Kakinada ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) cho biết không thể giảm giá bán gạo cho dù sản lượng thu hoạch dồi dào vì đồng nội tệ rupee của Ấn Độ tăng giá.

Tuy vậy, các quan chức Ấn Độ tuần này cho biết xuất khẩu gạo của Ấn Độ trong năm 2020 có thể tăng gần 42% so với năm 2019 lên mức cao kỷ lục 14 triệu tấn do xuất khẩu của các nước sản xuất gạo khác sụt giảm.

Tại Việt Nam, giá gạo 5% tấm trong tuần này ở mức 470 USD/tấn, không biến động nhiều so với mức 460-480 USD/tấn trong tuần trước đó, khi nhu cầu gạo của Philippines vẫn yếu.

Theo một thương nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh, một số khách hàng ở Philippines “chỉ gọi điện để tham khảo giá cả song vẫn chưa có ý định mua gạo."

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]