Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » THANG 09 » Nhà đầu tư Úc tăng mạnh thời gian quan tâm tin tức tài chính và giao dịch thương mại trực tuyến vào thời kì COVID-19
Tin tức
Nhà đầu tư Úc tăng mạnh thời gian quan tâm tin tức tài chính và giao dịch thương mại trực tuyến vào thời kì COVID-19
Tin ngày :  22/09/2020
Khi mà đại dịch COVID-19 đang là khủng hoảng toàn cầu thì không thể chối cãi ảnh hưởng mạnh mẽ của nó lên nền kinh tế thế giới. Ảnh hưởng về mặt kinh tế đã khiến nhiều người tiêu dùng, doanh nghiệp đối mặt với những thách thức khó lường, điều này sẽ định hình khuynh hướng tiêu dùng và tiết kiệm của họ trong nhiều tháng tới.

Với những lo lắng như thế, các nhà đầu tư Úc đang dành nhiều thời gian quan tâm tới kinh tức kinh doanh, tình hình tài chính cá nhân trong khi quan sát về những tình huống biến đổi không ngừng, phản hồi của chính phủ và quản lý tài sản của chính họ.

Thời gian quan tâm với tin tức tài chính và thông tin chung tăng cao vào giữa tháng 3, 2020. Việc này tiếp tục gia tăng cùng với những tin tức về khủng hoảng trong mua sắm, chuỗi siêu thị trì hoãn với những chiến lược như đặt giới hạn mua sắm, thời gian mua sắm cho người lớn tuổi. Tiếp theo đó là tin tức về những diễn tiến mới như giá dầu giảm, giá cổ phiếu biến động, những thông báo hỗ trợ của chính phủ và chủ doanh nghiệp, tuổi thọ của những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, tranh cãi về việc phục hồi du lịch, bán lẻ, khách sạn.

Dữ liệu của Nielsen cho biết kể từ khi chính quyền liên bang thông báo về việc hạn chế giai đoạn 1 ngày 23/3/2020, người Úc đã tốn 500.000 giờ một tuần để theo dõi tin tức tài chính và thông tin trực tuyến, tăng 43% so với cùng kì năm 2019 và tăng 36% so với thời gian 12 tuần trước thông báo.

Thế hệ Millennial (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) và Gen Z (những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi) là đối tượng tiêu tốn nhiều thời gian nhất để đọc tin tức tài chính,  thông tin kinh doanh và tài chính cá nhân kể từ thông báo hạn chế giai đoạn 1. Những thế hệ này rất lo lắng về tương lai khi mà 13,6% người Úc từ 15-24 tuổi thất nghiệp (số liệu từ Cục Thống kê Úc) và họ lại không đủ tiêu chuẩn nhận trợ cấp từ chính phủ. Theo Nielsen, người Úc từ 18-24 tuổi dành hơn 59% thời gian đọc về các tin tức tài chính, với người Úc từ 25-34 tuổi thì con số này là 47%.

Những diễn tiến xung quanh COVID-19 và nền kinh tế nằm nhà (homebody economy) đã tác động mạnh mẽ lên những doanh nghiệp blue chip đại diện cho quốc gia về cách thức kinh doanh, tăng hay giảm nhu cầu và việc rất nhiều hoạt động tạm thời đóng cửa. Tác động lên doanh nghiệp không chỉ ảnh người đến người đi làm mà còn đến các quỹ hưu trí và các danh mục đầu tư cá nhân của hàng triệu người Úc. Người Úc đã dành nhiều thời gian cho việc cập nhật những tin tức kinh doanh lên đến 38%.

Tháng 3/2020, chỉ số ASX200 đã ghi nhận mức giá trị thấp kỉ lục trong suốt 4 năm qua, tuy nhiên, từ tháng 4 đến tháng 6, chỉ số này đã bắt đầu hồi phục với gia tăng nhiều về giá và khối lượng giao dịch.

Sự kiện này cũng được phản ánh qua lượng thời gian người Úc từ độ tuổi 18 trở lên quan tâm đến công cụ tài chính và tin tức thương mại trực tuyến. Họ dành thời gian để giám sát danh mục đầu tư hiện thời, theo sát thị trường, tìm kiến cơ hội đầu tư hoặc nhanh chóng nắm giữ một cổ phiếu có lợi; và khi đó các nhà đầu tư Úc đã tăng 69% thời gian dành do tin tức thương mại vào quý 2 so với cùng kì năm 2019.

Giá cổ phiếu giảm trong thời gian gần đây ảnh hưởng mạnh đến những người Úc sắp nghỉ hưu và sự an tâm về tương lai của họ gắn liền với tình hình của thị trường chứng khoáng. Những quyết định mà người Úc ở độ tuổi 55-64 thực hiện hôm nay sẽ ảnh hưởng lớn đến việc nghỉ hưu của họ có được an nhàn hay không. Điều này được phản ánh rõ trong thời lượng mà độ tuổi này dành cho những công cụ và tin tức thương mại trong tháng 4-6/2020. Họ cẩn thận quản lý danh mục đầu tư, theo sát diễn biết, tận dụng cơ hội để mua những cổ phiếu có lợi; và người Úc từ 55-64 tuổi đã tăng 84% thời gian dành công cụ tài chính và đọc tin tức thương mại.

Khi nền kinh tế và ảnh hưởng của COVID-19 còn nhiều diễn tiến phức tạp, ảnh hưởng sẽ còn tiếp tục theo nhiều cách khác nhau đối với người Úc, đặc biệt là giới trẻ.

Mặc dù người trẻ tuổi sẽ bị ảnh hưởng về tài chính nhất nhưng người Úc ở mọi lứa tuổi sẽ tiếp tục tin cậy vào tin tức tài chính và kinh doanh, những nội dung về tài chính cá nhân và đầu tư trực tuyến. Với bối cảnh đó, thế hệ trẻ sẽ có khả năng lớn tự đào tạo bản thân và thế hệ lớn tuổi sẽ tập trung vào tài chính cá nhân và hoạch định cho tương lai.

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]