Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » THANG 09 » Ecuador thắt chặt an toàn sinh học tôm
Tin tức
Ecuador thắt chặt an toàn sinh học tôm
Tin ngày :  21/09/2020

Chính phủ Ecuador đã thông báo rằng họ đang đẩy mạnh các biện pháp an toàn sinh học trong các nhà máy chế biến tôm, vì họ đang tìm cách giành lại quyền tiếp cận hoàn toàn thị trường Trung Quốc.

Các điều khoản mới là một phần của thỏa thuận được ký vào tháng trước giữa Bộ Sản xuất, Ngoại thương, Đầu tư và Thủy sản Ecuador (MPCEIP) và Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (GACC).

Daniel Pesantes, người đứng đầu Ban Thư ký An toàn và Chất lượng của Ecuador (SCI) gần đây đã chủ trì cuộc hội thảo online với các nhà chế biến tôm trước khi kiểm tra các nhà máy của họ, theo một báo cáo của Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích xác minh rằng các cơ sở chế biến thủy sản đã tăng cường các biện pháp khử trùng và vệ sinh cá nhân đối với tất cả những người vận hành tiếp xúc với sản phẩm và bao bì.

Các xét nghiệm sàng lọc đối với Covid-19 phải được thực hiện định kỳ và nếu xác định được trường hợp mắc bệnh, người lao động phải được cách ly trong 14 ngày và chỉ có thể trở lại làm việc khi xét nghiệm âm tính. Những công nhân tiếp xúc gần với công nhân bị nhiễm bệnh cũng sẽ được xử lý giống như vậy.

Rủi ro lây nhiễm trong sản phẩm, vật liệu đóng gói và khu vực chế biến, sẽ được kiểm soát bằng cách củng cố các quy trình vận hành vệ sinh tiêu chuẩn (SOP) đảm bảo khử trùng các khu vực và bề mặt, nhằm loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm. Điều này cũng sẽ được thực hiện bên trong các thùng chứa, trước khi chất hàng lên xe tàu.

Thông báo kết luận rằng tất cả các cơ sở của Ecuador xuất khẩu tôm sang Trung Quốc sẽ bị SCI kiểm tra không có ngoại lệ và trong trường hợp không tuân thủ các quy trình an toàn sinh học, việc cấp giấy chứng nhận sức khỏe sẽ bị đình chỉ, điều đó có nghĩa là không thể để công ty xuất khẩu cho đến khi công ty đưa ra một kế hoạch cải tiến và một cuộc kiểm tra mới được thực hiện. Kết quả là, bằng cách tăng cường an toàn sinh học và thiết lập các quy trình minh bạch, ngành công nghiệp tôm Ecuador tăng cường cam kết với người tiêu dùng trên toàn thế giới để đảm bảo một sản phẩm an toàn cũng như hương vị, thịt tôm ngon tuyệt vời và phù hợp với các tiêu chuẩn bền vững cao nhất.

(theo The Fish Site – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]