Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » THANG 09 » Các ngành công nghiệp của Trung Quốc tiếp tục phục hồi
Tin tức
Các ngành công nghiệp của Trung Quốc tiếp tục phục hồi
Tin ngày :  10/09/2020

Cục thống kê Trung Quốc ngày 9/9 công bố báo cáo cho biết PPI trong tháng 8 giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức giảm 2,4% của tháng Bảy.

Chỉ số giá hàng hóa xuất xưởng (PPI) của Trung Quốc trong tháng 8 vừa qua đã giảm tháng thứ 7 liên tiếp, song tốc độ giảm chậm nhất kể từ tháng 3/2020, cho thấy các ngành công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang tiếp tục phục hồi từ sự sụt giảm do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cục thống kê Trung Quốc ngày 9/9 công bố báo cáo cho biết PPI trong tháng 8 giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức giảm 2,4% của tháng 7.  Đà giảm PPI chậm lại là nhờ sản xuất công nghiệp cải thiện và nhu cầu trên thị trường phục hồi.

Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước, chậm hơn mức tăng 2,7% của tháng 7.

Kinh tế Trung Quốc đã trở lại quỹ đạo tăng trưởng trong quý 2/2020 sau khi liên tục sụt giảm kể từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh buộc chính quyền nhiều địa phương áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt khiến hoạt động sản xuất đình trệ.

Cùng với các chỉ số trên, các số liệu về xuất khẩu hàng hóa, cùng các khảo sát Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) cho thấy hoạt động kinh tế và sản xuất của Trung Quốc duy trì đà phục hồi.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc kỳ vọng hoạt động kinh tế và nhu cầu của người tiêu dùng tiếp tục tăng khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Tuy nhiên, giới chức nước này cảnh báo vẫn tồn tại nguy cơ đối với triển vọng kinh tế của Trung Quốc khi các thị trường xuất khẩu chính của nước này là Mỹ và châu Âu vẫn đang chống chọi với đại dịch COVID-19./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]